7 ต.ค. 2563 – จเรตำรวจสั่งสอบอมเบี้ยเลี้ยงโควิด รายงานผลภายใน 10 วัน

7 ต.ค. 2563 – จากกระแสในสื่อสังคมออนไลน์ เรื่องอมเบี้ยเลี้ยงโควิด-19 ในหลายพื้นที่ ล่าสุดวันนี้ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกตร. ชี้แจงกับสื่อมวลชนว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยท่าน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้ทราบเรื่องแล้วและได้สั่งการให้ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ(จตช.) ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว

โดยหากตรวจพบว่าหน่วยใดมีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริตจะดำเนินการตามระเบียบและกฎหมายอย่างเต็มที่ ทั้งนี้เพื่อความเป็นธรรมแก่ทั้ง 2 ฝ่าย จึงให้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ปรากฎแน่ชัด โดยให้รายงานผลภายใน 10 วัน

พล.ต.ต.ยิ่งยศฯ ยังได้กล่าวอีกว่า ท่าน ผบ.ตร.ได้เห็นความสำคัญของกำลังพล โดยเฉพาะตำรวจชั้นผู้น้อย ซึ่งถือเป็นกำลังหลักของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับให้ผู้นำแต่ละหน่วย ดูแลขวัญและกำลังใจของผู้ปฏิบัติให้ดี หากผู้ใต้บังคับบัญชา ยังดูแลให้ดีไม่ได้ จะดูแลประชาชนได้อย่างไร และหากผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงออกมาเป็นเช่นไร จะชี้แจ้งให้ทราบอีกครั้ง ทั้งนี้หากตำรวจท่านใดยังเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมในการตรวจสอบ สามารถส่งข้อมูลได้ตามช่องทางปกติ หรือทางสื่อมวลชน ตลอดจนสามารส่งทางทวิตเตอร์ของโฆษก ตร. ที่ @RakTalks หรือใช้วิธีติดแฮชแท็ก #อมเบี้ยเลี้ยงโควิด