15 ต.ต. 63 – จตช.!!! ลงพื้นที่ทุ่งสง ตรวจสอบปมเบี้ยเลี้ยงโควิด

15 ต.ค. 63 – จตช.!!! ลงพื้นที่ทุ่งสง ตรวจสอบปมเบี้ยเลี้ยงโควิด

วันนี้ (15 ต.ค. 63) พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะจเรตำรวจส่วนกลาง ลงพื้นที่ สภ.ทุ่งสง จว.นครศรีธรรมราช และ ภ.จว.สุราษฏร์ธานี เพื่อรับฟังคำชี้แจงเป็นข้อมูลเบื้องต้น เกี่ยวกับการจัดสรรงบประมาณเงินค่าตอบแทน ภารกิจป้องกันการแพร่ระบาด โควิด-19 งวดแรก ปีงบประมาณ 2563  ตามสั่งการ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร

เหตุที่ลงพื้นที่ สภ.ทุ่งสง เนื่องจากมีกรณีกระแสข่าวทางสื่อออนไลน์ ระบุว่าตำรวจ สภ.ทุ่งสง ร้องตรวจสอบเบี้ยเลี้ยงโควิด-19 หลังพบส่อจ่ายผิดปกติ 

โดยผลการลงพื้นที่ ได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ว่า ทาง ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.ทุ่งสง และ พ.ต.ต.สุนิตย์ ยกชม สารวัตรธุรการ สภ.ทุ่งสง ตามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ว่ามีมูลการกระทำผิดจริงหรือไม่ และให้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงรายงานผลให้ทราบเป็นระยะ หรือทุก 7 วัน หากตรวจพบว่ามีการกระทำผิดจริง จะดำเนินคดีทั้งทางวินัยและอาญากับข้าราชการตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกราย  พร้อมได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.ทุ่งสง และ พ.ต.ต.สุนิตย์ ยกชม สารวัตรธุรการ สภ.ทุ่งสง เดินทางมาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช (ศปก.ฯ) ตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม เป็นต้นไป

ส่วนการตรวจสอบ ทางคณะจเรตำรวจจะมีการสอบคู่ขนานไปกับคณะกรรมการของคณะกรรมการฯภ.จว.นครศรีธรรมราช เพื่อให้เกิดความโปร่งใส หากพบว่ามีการทุจริตจริง จะดำเนินการทางวินัย และทางอาญาโดยเด็ดขาด ตามนโยบาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร ต่อไป