29 ต.ค. 63 – ตำรวจภูธรภาค 2 รวบแก๊งลักรถพื้นที่ระยอง ผู้ต้องหา 3 คน พร้อมรถของกลาง 7 คัน สารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง ส่งขายต่อประเทศเพื่อนบ้าน

29 ต.ค. 63 – ตำรวจภูธรภาค 2 รวบแก๊งลักรถพื้นที่ระยอง ผู้ต้องหา 3 คน พร้อมรถของกลาง 7 คัน สารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง ส่งขายต่อประเทศเพื่อนบ้าน

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร.เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 28 ต.ค.63 พล.ต.ท.วีระ จิรวีระ ผบช.ภ.๒, พล.ต.ต.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รอง ผบช.ภ.๒
และ พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผบก.ภ.จว.ระยอง ได้แถลงผลการจับกุมแก๊งค์ลักรถรายสำคัญในพื้นที่ จว.ระยอง โดย สภ.นิคมพัฒนา
รวบตัว 3 ผู้ต้องหาชาวไทยคือ
   1.นายอนุรักษ์ อ่ำวงษ์ อายุ 33 ปี
   2.นายธนากร พลลาภ อายุ 22 ปี
   3.นายธรรมนูญ บุญส่ง อายุ 24 ปี

โดยทั้ง 3 มีภูมิลำเนาออยู่ที่จังหวัดระยองได้ที่อู่ซ่อมรถจักรยานยนต์ เลขที่ 174/1 ม.2 ต.พนานิคม อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ซึ่งเป็นอู่ของนายอนุรักษ์ฯ
ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนถูกจับกุมได้พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 7 คัน ที่ซุกซ่อนอยู่ในรถกระบะตู้ทึบ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน ยค 4483 ชลบุรี
ซึ่งจอดอยู่บริเวณหน้าอู่ซ่อมรถดังกล่าว

จากการสอบสวนนายธรรมนูญฯ ได้รับสารภาพว่า ตนกับนายธนากรฯ ได้รับว่าจ้างมาให้นำรถกระบะตู้ทึบมารับรถจักรยานยนต์ ที่จอดไว้
ที่อู่ของนายอนุรักษ์ฯ เพื่อนำขายให้กับชาวเมียนมาร์ ที่รอรับอยู่ที่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี โดยเมื่อไปถึงที่นัดหมาย จะมีชายชาวเมียนมาร์มารอ
รับรถจักรยานยนต์ เพื่อที่จะขับขี่รถข้ามไปยังประเทศเมียนมาร์

นอกจากนี้แล้วผู้ต้องหายังได้สารภาพว่า กระทำการในลักษณะดังกล่าวนี้มาจำนวน 3 ครั้งแล้ว โดยวิธีการที่ใช้คือจะไปติดต่อซื้อรถ
กับผู้ที่ดาวน์รถจักรยานยนต์ใหม่ออกมา จากนั้นก็ไปรับรถพร้อมทั้งจ่ายเงินให้กับผู้ที่นำรถมาจำหน่ายในพื้นที่ต่างๆ เช่น ชลบุรี ระยอง เป็นต้น
จากนั้นก็จะนำมารวบรวมขนส่ง โดยได้รับค่าจ้างครั้งละ 10,000 บาท หลังจากนี้ทางชุดจับกุมจะได้ทำการรวบรวมข้อมูลและทำการขยายผล
จับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องในกระบวนการต่อไป