31 ต.ค. 63 – สายตรวจหนองปลิง ถูกรถเฉี่ยวชนขณะปฏิบัติหน้าที่ เจ็บสาหัส ผบ.ตร.เป็นห่วง เร่งแจ้งผู้บังคับบัญชา เข้าดูแล

31 ต.ค. 63 – พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร.เปิดเผย ผบ.ตร.ห่วงใย ตร.ปฏิบัติหน้าที่ประสพอุบัติเหตุ

วันที่ 31 ต.ค.63 พล.ต.ต.ยิ่งยศฯ โฆษก ตร.เปิดเผยกรณีได้รับแจ้งอุบัติเหตุการจราจรและมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของ สภ.หนองปลิง จะ.นครสวรรค์ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ขณะปฏิบัติหน้าที่

โดยเรื่องดังกล่าวได้รับแจ้งจากวิทยุราชการด่วนจาก พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 และ พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ว่าเมื่อวันที่ 31 ต.ค.63 เวลา 00.04 น. ร.ต.อ.สฤษฏ์ ฑีคะสุข รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองปลิง รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์และรถจักรยานยนต์ 2 คัน เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน และมีข้าราชการตำรวจ สภ.หนองปลิง ได้รับบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งมีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนสายนครสวรรค์-ท่าตะโก หมู่ 7 ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบผู้บาดเจ็บจำนวนหลายราย จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าในวันและเวลาเกิดเหตุข้าราชการตำรวจ 2 นาย ได้แก่ ด.ต.ณัฐวุฒิ บุญแสงส่ง ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม สภ.หนองปลิง และ ส.ต.ท.สุพศิน วงศ์กระจ่าง ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม สภ.หนองปลิง ได้ออกปฏิบัติหน้าที่สายตรวจไปตามปกติ ขณะมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถยนต์คู่กรณีเปลี่ยนช่องทางเดินรถกะทันหัน ทำให้เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ 2 คัน ได้แก่ รถจักรยานยนต์คันที่ข้าราชการตำรวจกำลังขับขี่เพื่อปฏิบัติหน้าที่สายตรวจ และรถจักรยานยนต์คันที่ประชาชนผู้ได้รับบาดเจ็บขับขี่ จากนั้นจึงเสียหลักเข้าไปชนบ้านพักอาศัยบริเวณนั้น และทำให้มีผู้เสียชีวิต ในส่วนของ ด.ต.ณัฐวุฒิ​ บุญแสงส่ง​ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ทั้งนี้ พล..ต.ท.อภิชาติฯ ผบช.ภ.6 และ พล.ต.ต.ระพีพงษ์ฯ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ได้เดินทางไปตรวจดูสถานที่เกิดเหตุ และไปเยี่ยมข้าราชการตำรวจและผู้บาดเจ็บในคดี ในส่วนของข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ ได้กล่าวฝากข้อห่วงใยของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.โดยให้กำลังใจกับทางญาติและผู้บาดเจ็บ และรับดูแลติดตามด้านสวัสดิการตามระเบียบ รวมถึงได้แจ้งผู้บาดเจ็บตลอดจนประสานทางแพทย์ผู้รักษา ว่าหากจำเป็นหรือประสงค์จะย้ายมารักษาที่ รพ.ตร.ก็สามารถดำเนินการได้ทันที