2 พ.ย. 63 ตำรวจโคราชรับลูกผบ.ตร. ออกหน่วยโรงพักเคลื่อนที่ให้บริการประชาชนถึงบันไดบ้าน

2 .. 63 ตำรวจโคราชรับลูกผบ.ตร. ออกหน่วยโรงพักเคลื่อนที่ให้บริการประชาชนถึงบันไดบ้าน

โรงพักเคลื่อนที่ปักธงชัยวังน้ำเขียวค่อยรับแจ้งความแบบเข้าใจเข้าถึงช่วยชาวบ้านน้ำท่วมถึงบันไดบ้าน

วันที่ 2 พฤศจิกายน เวลา 15.00 .  นายวิเชียรจันทรโณทัยผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นางณัฏฐนีภรณ์จันทรโณทัยนายกเหล่ากาชาด พร้อมด้วย พล...พศาลลือสมบูรณ์รองผบช..3 / โฆษกตำรวจภูธรภาค​ 3​ และ...ชนัตถ์กวีขาวฉลาดผกก.สภ.ปักธงชัยลงพื้นที่บ้านสุขศรีงามและบ้านโคกสำราญ ต.ตะขบ.ปักธงชัยจว.นครราชสีมา

โดยตำรวจสถานีตำรวจภูธรปักธงชัยจัดรถโรงพักเคลื่อนที่ เพื่อให้บริการรับแจ้งเอกสารหายและตัดผมให้แก่พี่น้องประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยน้ำท่วม เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนพร้อมมอบถุงยังชีพช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

ขณะที่ ตำรวจภูธรวังน้ำเขียว บูรณาการร่วมกับ คณะครูโรงเรียนไทยสามัคคี กู้ภัยฮุก 31 ภาคเอกชนนำถุงยังชีพไปช่วยเหลือครอบครัวนักเรียนที่เดือดร้อนน้ำท่วมในพื้นที่ตำบลไทยสามัคคีอำเภอวังน้ำเขียวพร้อมประสานชาวบ้านที่เอกสารหรือรถจักรยานยนต์เครื่องมือทางเกษตรสูญหายจะค่อยอำนวยความสะดวกในการแจ้งความของหายให้และจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลืออีกด้วย

ด้าน พล...พศาลลือสมบูรณ์รองผบช..3 / โฆษกตำรวจภูธรภาค​ 3 เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดน้ำท่วมในหลายอำเภอของจังหวัดนครราชสีมา ส่งผลให้ประชาชน ได้รับความเดือดร้อนเป็นวงกว้าง กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้รับนโยบายจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้อำนวยความสะดวกประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

โดยออกปฎิบัติงานนอกพื้นที่ หรือ โรงพักเคลื่อนที่รับแจ้งความเอกสารหาย ค่อยอำนวยความสะดวก และช่วยดูแลความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนในช่วงน้ำท่วม เป็นการทำงานแบบบูรณาการร่วมของทุกภาคส่วน เพื่อช่วยเหลือประชาชน