18 พ.ย. 63 – โฆษกตร.แถลงสถานการณ์การชุมนุมบริเวณรัฐสภาวันที่ 17 พ.ย.63

18 พ.ย. 63 – วันนี้เมื่อเวลา 11.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้แถลงสถานการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นในช่วงเย็นวันที่ 17 พ.ย.63 บริเวณหน้ารัฐสภา
โฆษกตร.ได้กล่าวว่า ได้รับรายงานทรัพย์สินทางราชการเสียหายรถฉีดน้ำจำนวน 5 คัน ,รถเติมน้ำ 2 คัน , รถควบคุมผู้ต้องหา 2 คัน ,รถบัส 3 คัน,รถตู้ ตร. 13 คัน,รถกระบะ ตร. 3 คัน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้มาตรวจสภาพความเสียหายและเก็บหลักฐานประกอบการดำเนินคดีแล้ว
ในส่วนข้อมูลผู้ได้รับบาดเจ็บ แบ่งออกเป็นเจ้าหน้าที่ 2 คน ประชาชน 53 คน รวมทั้งสิ้น 55 คน
ส่วนเหตุกลุ่มผู้ชุมนุมถูกยิงด้วยอาวุธปืน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน
1.นายกิตตุคุณ บุญประเสริฐ อายุ 29 ปี ถูกกระสุนปืนไม่ทราบชนิดและขนาดได้รับบาดเจ็บที่บริเวณต้นขาข้างขวา ไปรักษาตัวที่ รพ.วชิระ แพทย์นำกระสุนออกและรักษาบาดแผลแล้วอนุญาตให้กลับได้
2.นายมานะชาติ ดีศิริ อายุ 27 ปี ถูกกระสุนปืนไม่ทราบชนิดและขนาดได้รับบาดเจ็บที่บริเวณต้นขาซ้าย นำส่ง รพ.วชิระ
ในบริเวณที่เกิดเหตุ จนท.ตำรวจ สน.เตาปูน ได้จับกุมนายกษิดิศ หรือป้อง ลีลาฃมุกตานันท์ อายุ 35 ปี ได้พร้อมของกลางอาวุธปืน รีวอลเวอร์ขนาด .357 แม็กนั่มจำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 5 นัดพบในลูกโม่กระสุนปืนขนาด .357 จำนวน 5 นัด ซองพกใน 1 อัน ถุงมือสีเขียว-ดำ 1 คู่ ซึ่งผู้ต้องหาถูกจับได้บริเวณหน้าวัดใหม่ทองเสน ถ.ทหาร แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กทม. ชุดจับกุมนำส่ง พงส.เตาปูน ดำเนินคดี
ส่วนในประเด็นที่ประชาชนและสื่อสนใจ กรณีมีการพบยาไอซ์และอุปกรณ์เสพยาในรถเจ้าหน้าที่ของ สน.บุคคโล ในเบื้องต้น พ.ต.ท.นราวุฒิ รักษาวงศ์ รอง ผกก.ป.สน.บุคคโล ผู้ควบคุมกำลัง คฝ.ชุดดังกล่าว ได้นำตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ. สังกัด สน.บุคคโล จำนวน 7 นาย ที่เดินทางมากับรถตู้คันดังกล่าวไปตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะที่ สน.บางโพ แล้ว ผลตรวจไม่พบสารเสพติดในร่างกาย และต่อมาได้นำตัวไปตรวจหาสารเสพติดที่ รพ.วชิระ แล้ว ผลการตรวจแจ้งยืนยันว่าเป็นลบทั้ง 7 ราย (ไม่พบสารเสพติด)

ร่วมติดตามเรื่องราวของตำรวจทั่วประเทศ และร่วมพูดคุย แชร์ข้อคิดเห็นต่างๆ ได้ที่กลุ่ม “เพราะเราเป็นตำรวจ” 

https://www.facebook.com/groups/3471309002916276