ตำรวจ191 ทลายเครือข่ายค้ากัญชาออนไลน์”บังแจ็ค”

พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ และ พ.ต.ต.ไพบูลย์ สอโส สว.งานสายตรวจ 1 กองกำกับการสายตรวจ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 จับกุมนายภานุพันธุ์ อายุ 21 ปี ผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด โดยวิธี ชื้อขายออนไลน์ผ่าน Facebook พร้อมของกลาง 1. กัญชาอัดแท่ง 39 กิโลกรัม 2. อาวุธปืน สั้น ไทยประดิษฐ์ ขนาด 380 จำนวน 1 กระบอก 3. เครื่องกระสุนปืน ขนาด 380 จำนวน 52 นัด 4. เครื่องซีลปากถุง พร้อมถุงพลาสติก 50 ใบ 5. กล่องพัสดุ สีน้ำตาล 51 กล่อง ได้ที่ซอยพระราม 2 ซอย 60/1

โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายและมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”ซึ่งเป็นของบังแจ็ค

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ บก.สปพ. ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่า พบกลุ่มวัยรุ่นมีพฤติกรรมจำหน่ายกัญชาผ่านช่องทาง Facebook และจัดส่งกัญชาผ่านช่องทางขนส่งเอกชน เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงทำการสืบสวนจนทราบว่า กลุ่มคนดังกล่าวจะใช้รถจักรยานยนต์ หมุนเวียนกันไปส่งกัญชาที่ขนส่งเอกชน

จากการสอบสวนยังรับอีกว่า ยังมีกัญชาอีกจำนวนหนึ่งที่ซุกซ่อนอยู่บนห้องเช่าไม่มีเลขที่ ภายในซอยพระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์ แยก 35-1 ทำการตรวจค้นพบกัญชาอัดแท่ง 37 กิโลกรัม และอีกหลายรายการ

นอกจากนี้ยังให้การว่าตนซื้อกัญชามาจากเพื่อนใน Facebook ในราคากิโลกรัมละ 4,500 บาท และตนจะนำมาแบ่งจำหน่าย และส่งพัสดุผ่านขนส่งเอกชน ในราคากิโลกรัมละ 5,500 บาท เพื่อเอากำไรอีกต่อหนึ่ง จากการตรวจสอบข้อมูลการส่งพัสดุเอกชน ประมาณ 2 เดือน พบมีการส่งกัญชา มากกว่า 100 รายการ มีรายได้เดือนละ 300,000 บาท จึงได้จับกุมผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลาง นำส่ง พนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม เพื่อดำเนินคดีต่อไป