ตำรวจภูธรภาค 1 อำนวยความสะดวกในการอพยพประชาชนในรัศมีรอบ 5 กิโลเมตร หลังเหตุโรงงานสารเคมีผลิตเม็ดโฟมพลาสติก ระเบิด ในพื้นที่ อ.บางพลี จ. สมุทรปราการ

ตำรวจภูธรภาค 1 อำนวยความสะดวกในการอพยพประชาชนในรัศมีรอบ 5 กิโลเมตร หลังเหตุโรงงานสารเคมีผลิตเม็ดโฟมพลาสติก ระเบิด ในพื้นที่ อ.บางพลี จ. สมุทรปราการ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ห่วงใยพี่น้องประชาชน หลังเกิดเหตุโรงงานสารเคมีผลิตเม็ดโฟมพลาสติกระเบิด ในพื้นที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พร้อมประชาสัมพันธ์ แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่รัศมีโดยรอบไม่เกิน 5 กิโลเมตร เร่งอพยพออกจากพื้นที่ โดยมีการตั้งศูนย์อพยพไว้รองรับประชาชน 3 แห่ง

จากเหตุโรงงานสารเคมีผลิตเม็ดโฟมพลาสติกระเบิด ในพื้นที่ซอยกิ่งแก้ว 21 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ก่อให้เกิดความเสียหายภายในพื้นที่โรงงานทั้งหมด และบริเวณรอบข้างในรัศมี 1 กิโลเมตร ส่งผลให้บ้านเรือนประซาชนได้รับความเสียหายกว่า 70 หลังคาเรือน มีรถยนต์ได้รับความเสียหาย จำนวน 15 คัน และผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติกล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดย พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ลงพื้นที่ และเร่งดำเนินการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการให้ความช่วยเหลือ พร้อมอำนวยความสะดวก ด้านการจราจร เร่งลำเลียงอพยพ ประชาชนออกจากพื้นที่ เนื่องจากอาจได้รับอันตรายจากสารเคมีที่เผาไหม้ระหว่างที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ และเกรงว่าจะลุกลามไปติดยังโกดังเก็บสารเคมีในบริเวณใกล้เคียง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงขอประชาสัมพันธ์ แจ้งเตือนมายังพี่น้องประชาชนในพื้นที่รัศมีโดยรอบไม่เกิน 5 กิโลเมตร เร่งอพยพออกจากพื้นที่ โดยได้มีการจัดตั้งศูนย์อพยพไว้รองรับประชาชน ดังนี้

  1. โรงเรียนเตรียมปริญญานุสรณ์
  2. องค์การบริหารส่วนตำบลบางพลีใหญ่
  3. วัดสลุด อ.บางพลีใหญ่

ทั้งนี้ หากพี่น้องประชาซนในพื้นที่ต้องการขอความช่วยเหลือ หรือสอบถามข้อมูล สามารถ โทรมายังสายด่วน 191 และ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง