
เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 08:45 น. สภ.แม่ระมาด รับแจ้งจากประชาชนโทรศัพท์มาขอความช่วยเหลือเนื่องจากรถจักรยานยนต์สายพานขาดระหว่างทาง พนักงานวิทยุจึงประสานงานกับตำรวจสายตรวจที่กำลังออกตรวจพื้นที่
ร.ต.อ. ไพโรจน์ จันแก้วปง รอง สวป. และ ด.ต. ประดับ ปันปิง ผบ.หมู่งาน ป.สภ.เเม่ระมาด จึงรีบเดินทางไปยังพื้นที่เกิดเหตุ ม.7 ต.ขะเนจื้อ พบนายเมธัส กำลังจูงรถจักรยานยนต์ไปยังร้านซ่อมรถเพียงลำพัง สอบถามทราบว่ากำลังมุ่งหน้าไป จ.กำแพงเพชร แต่รถจักรยานยนต์เกิดสายพานขาดระหว่างทาง จึงโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจาก สภ.แม่ระมาด จากนั้น ด.ต.ประดับ ช่วยกันนำรถจักรยานยนต์ขึ้นท้ายกระบะ ไปส่งยังร้านซ่อมที่ห่างออกไปประมาณ 10 กิโลเมตร
ทันทีที่ถึงร้านซ่อมรถ ตำรวจสอบถามเพิ่มเติม ทราบว่า นายเมธัส กำลังเดินทางเพื่อไปศึกษาต่อที่ จ.กำแพงเพชร โดยมียานพาหนะเป็นรถจักรยานยนต์ พร้อมลังใส่เสื้อผ้าผูกติดเบาะแทนกระเป๋าเดินทาง แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถเกิดสายพานขาดทำให้เดินทางต่อไม่ได้ จึงโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือที่ สภ.แม่ระมาด
ทั้งนี้ จากในภาพนายเมธัส พยายามเข็นรถมอเตอร์ไซค์ มาเป็นระยะทางประมาณหนึ่ง จึงได้ถอดแมสออก เนื่องจากเหนื่อย หายใจไม่ทัน หลังจากเจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือ ก็ไม่นิ่งนอนใจในการรักษาตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ได้มีการนำแมสที่มีติดรถให้นายเมธัสใส่ทันที หลังจากให้การช่วยเหลือนำรถจักรยานยนต์ขึ้นท้ายรถสายตรวจ
“ตนยินดีรับใช้ประชาชน เพราะเป็นหน้าที่ เมื่อพี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อน เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน” ร.ต.อ. ไพโรจน์ จันแก้วปง ระบุ

