จับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายย่อย ขยายผลสู่การล่อซื้อจากพ่อค้ายารายใหญ่ ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี นำตำรวจค้นในห้องพัก พบยาบ้า 86,000 เม็ด ไอซ์ 395.7 กรัม

พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี นำตำรวจชุดสืบสวน สภ.กบินทร์บุรี จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดในเขต อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังจากมีการล่อซื้อและขยายผลตรวจค้นภายในห้องพักแห่งหนึ่ง พบของกลางยาบ้า 86,000 เม็ด และยาเสพติดประเภทไอซ์ 395.7 กรัม

โดยก่อนหน้านี้ตำรวจจับกุม นางสาวจิตวดี ในข้อหามียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย จำนวน 5 กรัม จากนั้น น.ส.จิตวดี ได้ทำการล่อซื้อยาไอซ์ จาก นายกิตติชัย จำนวน 10 กรัม เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายกิตติชัย อายุ 25 ปี ได้นำของกลางมาส่งให้ น.ส.จิตวดี ที่บ้านพัก ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมตัว

จากการสอบสวนขยายผล ทำให้เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.กบินทร์บุรี เข้าตรวจค้นห้องพักของนายกิตติชัยที่อะพาร์ตเมนต์ ในต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบ ยาบ้า 86,000 เม็ด แบ่งบรรจุเป็นห่อ เก็บอยู่ในตะกร้าพลาสติกสีส้ม และไอซ์ 395.7 กรัม เก็บไว้จำหน่ายลูกค้ารายย่อยลูกค้าในพื้นที่กบินทร์บุรี

พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี กล่าวว่า “จากโครงการดำเนินงานชุมชนยั่งยืนเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติด แบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ ตามนโยบายของพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ทำให้ตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรีได้เข้าไปในชุมชน สืบสวนและเอกซเรย์พื้นที่แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ จนได้ข้อมูลของผู้ค้ายาเสพติดรายย่อย ก่อนที่จะสอบสวนว่าสั่งซื้อยามาจากใคร นำมาสู่การจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่อย่างกรณีของนายกิตติชัย ซึ่งตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรีจะขยายผลสู่การจับกุมไปถึงต้นตอต่อไป”