ผกก.สน.ทองหล่อเผย คุณป้าขายเสื้อย่านทองหล่อ โทรมาคุยระบายความเครียดทุกวัน หลังเจอพิษโควิด เตรียมประสานญาติส่งกลับครอบครัว

พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัสผกก.สน.ทองหล่อ เปิดเผยกับ Police Online กรณีโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวดีๆของตำรวจ โดยต้นทางโพสต์มาจากFacebook ของ Min Kamolrat โดยระบุว่าอยากแชร์ให้ทุกคนดูเรามาธุระแถวตึก GMM ตอนประมาณ 10 โมง แล้วเจอป้าขายเสื้อผ้าอยู่ แล้วมีตำรวจมายืนตรงที่ป้าเค้าขาย ก็คิดว่าตำรวจจะมาจับป้าแก เลยเดินเข้าไปดู
แต่ความพีค คือ จริงๆแล้วป้าแกเครียด ขายของไม่ได้ แถมยังต้องหาเงินเลี้ยงหลานอีก แล้วป้าแกก็เอามีดจะมาทำร้ายตัวเอง
สรุป คือ ตำรวจเค้ามาระงับเหตุ แถมตำรวจเค้ายังมานั่งช่วยป้าแกทั้งซื้อ ทั้งขายของอีก เราเห็นก็เลยไปช่วยอุดหนุนเสื้อป้ามา 1 ตัว ถ้าใครสนใจอยากช่วยเหลือป้าเขา ถ้าได้ผ่านไปแถวนั้นก็ลองดูๆกันนะ เรื่องดีๆประจำวันที่หาไม่ค่อยได้ในยุคนี้ เลิกแอนตี้ตำรวจ

โดย พ.ต.อ.ดวงโชติ เผยต่อว่าทุกวันนี้คุณป้าจะโทรมาเรียกตำรวจไปนั่งคุยด้วยเพื่อปรับทุกข์ ซึ่งตำรวจก็ไปดูแล รับฟัง และช่วยขายของไปในตัว หรือบางครั้งคุณป้าก็จะโทรมาพูดคุยด้วยตลอด

และจากการทำงานที่ผ่านมา สน.ทองหล่อ จะมีเคสลักษณะดังกล่าวค่อนข้างเยอะจึงได้มีการประสานความร่วมมือกับมูลนิธิกระจกเงา ในการเข้าพูดคุย และพยายามติดต่อญาติ เพื่อเกลี้ยกล่อมนำส่งกลับหาครอบครัวอย่างปลอดภัยต่อไป

ขอบคุณภาพจาก FB:Min Kamolrat