บช.น. แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง การชุมนุม Car Mob อาจส่งผลกระทบต่อการจราจรของพี่น้องประชาชน

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.จร. ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ ในวันเสาร์ที่ 10 ก.ค.2564 ตามที่ปรากฎทางสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวเพื่อทำกิจกรรมของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ ในการจัดกิจกรรมคาร์ม็อบ โดยมีการนัดรวมตัวกันบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และตั้งขบวนขับขี่ยานพาหนะไปยังจุดสำคัญต่าง ๆ ตั้งแต่เวลา13.00 น.นั้น

เนื่องด้วยบริเวณการรวมกลุ่มเพื่อชุมนุมฯ และเส้นทางในการขับขี่คาร์ม็อบ เป็นเส้นทางสำคัญที่ประชาชนใช้ในการสัญจร ดังนั้นเพื่อให้เกิดความสะดวกในการเดินทางของพี่น้องประชาชน ทาง บช.น. จึงขอแจ้งข้อมูลข่าวสารด้านการจราจร เพื่อประกอบการวางแผนการเดินทาง และขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไปจนเสร็จสิ้นการชุมนุมฯ ดังนี้
เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบจากการชุมนุมฯ


1) เส้นทาง อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย – แยกอรุณอัมรินทร์ – แยกผ่านฟ้าถนนราชดำเนินกลาง – สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า – แยกอรุณอัมรินทร์ – กลับรถ – สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า – อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย – แยกผ่านฟ้า
2) เส้นทาง แยกผ่านฟ้า – พรรคประชาธิปัตย์ (ซอยเศรษฐศิริ 2)
แยกผ่านฟ้า – ถนนหลานหลวง (ใช้ทางบัสเลน) – แยกสะพานขาว – แยกอุรุพงษ์ -เลี้ยวซ้าย ถนนพระราม 6 – พรรคประชาธิปัตย์
3) เส้นทาง พรรคประชาธิปัตย์ – พรรคภูมิใจไทย (ถ.พหลโยธิน)
ถนนพระราม 6 – เลี้ยวขวา ถนนกำแพงเพชร – ถนนพหลโยธิน – ห้าแยกลาดพร้าว -แยกรัชโยธิน – แยกเกษตร – พรรคภูมิใจไทย
4) เส้นทาง พรรคภูมิใจไทย – พรรคพลังประชารัฐ (ถนนรัชดาฯ)
ถนนพหลโยธิน -กลับรถหน้ากรมป่าไม้ – เลี้ยวซ้ายแยกรัชโยธิน – ถนนรัชดาฯ -พรรคพลังประชารัฐ
5) เส้นทาง พรรคพลังประชารัฐ – พรรครวมพลังประชาชาติไทย (ถนนรัชดาฯ)
ถนนรัชดาฯ – ผ่านแยกรัชดาลาดพร้าว – พรรครวมพลังประชาชาติไทย
6) พรรครวมพลังประชาชาติไทย – แยกราชประสงค์
ถ.รัชดาฯ (ตลอดสาย)- ถนนอโศกมนตรี – แยกอโศกมนตรี – เลี้ยวขวา ถนนสุขุมวิท -ถนนเพลินจิต – แยกราชประสงค์
โดยพี่น้องประชาชนสามารถหลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางหลัก และทางด่วน ทางพิเศษ ที่อยู่ใกล้เคียงกับเส้นทางดังกล่าวจะเป็นการสะดวกกว่า

ทาง บช.น. จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมวางแผน การเดินทาง และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้

ทั้งนี้ บช.น. ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในภาพรวม เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด หากต้องการทราบข้อมูลสภาพการจราจร และสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือทางเว็บไซต์ www.trafficpolice.go.th และสามารถดาวน์โหลดแผนที่จราจรเพื่อหลีกเลี้ยงเส้นทางได้ที่ Facebook 1197และ Line Official ชื่อ “Police Traffic News”