ดาบตำรวจ สภ.ชุมตาบง เปิดใจช่วยลูกสุนัข 19 ชีวิตพ้นอันตราย ก่อนมีผู้รับไปดูแลทั้ง 19 ตัว

ข้อความจากเพจเฟซบุ๊กสถานีตำรวจภูธรชุมตาบง จ. นครสวรรค์ เผยภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชุมตาบง จ.นครสวรรค์ เข้าไปช่วยเหลือลูกสุนัข หลังจากชาวบ้านแจ้งว่าได้ยินเสียงลูกสุนัขร้อง ดาบตำรวจ ทวี อินทร์ตา พร้อมเพื่อนตำรวจอีกนาย จึงรีบไปตรวจสอบพื้นที่ พบลูกสุนัข 19 ตัว แบ่งเป็นตัวผู้ 8 ตัว และตัวเมีย 11 ตัว

ซึ่งหลังจากโพสต์นี้เผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ปรากฏว่ามีคนกดถูกใจและแชร์โพสต์ไปกว่า1พันครั้ง รวมถึงมีผู้เข้ามาแสดงความชื่นชม ตำรวจที่ช่วยเหลือลูกสุนัขครั้งนี้มากมาย

ดาบตำรวจทวี อินทร์ตา ตำรวจสถานีตำรวจภูธรชุมตาบง จ.นครสวรรค์ เผยกับทีมข่าวโปลิศออนไลน์ ว่า
“ปกติทุกปีจะมีสุนัขออกลูก ปรากฏมีสุนัขเพศเมียท้องใหญ่ 2 ตัว วิ่งตามสถานีตำรวจ และก็เป็นป่าภูเขา ทีนี้ก็มีชาวบ้านที่ขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ ข้าง ๆ บริเวณเขา ได้ยินเสียงลูกหมาร้องในป่าทึบ ซึ่งป่าข้างถนนก็จะทึบๆ เขาก็เลยมาแจ้งว่าได้ยินเสียงลูกสุนัข พ.ต.อ.เดชา ศรีชัย ผกก.สภ.ชุมตาบง จ.นครสวรรค์ ก็เลยให้ผมไปตรวจสอบว่าลูกสุนัขอยู่อย่างไร

จากนั้นผมก็เลยไปกับเพื่อนตำรวจอีกคนไปพบลูกสุนัข ผมก็ค่อย ๆ แหวกเข้าไปในป่าพบลูกสุนัข 19 ตัว ทยอยช่วยลูกสุนัขออกมาจนครบ ซึ่งแม่สุนัขก็มารออยู่ด้วยสองตัว

จากนั้นจะมีน้องตำรวจโพสต์เรื่องดังกล่าวออกไป ปรากฏว่ามีประชาชนอยากรับไปเลี้ยง ถึงตอนนี้มีคนรับไปเลี้ยงครบ 19 ตัวแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่คนที่เขาอยากไปเลี้ยง ดูแล้วก็เป็นคนรักสุนัข และอยากเอาไปเลี้ยงมากๆ ทางเราก็ให้ไป ก็มีทั้งชาวบ้าน
และอำเภอใกล้เคียงเช่นอำเภอลานสัก รวมถึงเพื่อนตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรบางม่วง ก็เอาไปเลี้ยงด้วย

ส่วนเหตุผลที่ตัดสินใจเข้าไปช่วยเหลือลูกสุนัขเพราะปล่อยไว้กลัวเป็นอันตราย เนื่องจากข้างในนั้นเป็นป่ารกก็อยากให้ลูกสุนัขออกมา ก็ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง แต่กว่าจะช่วยออกมาได้ก็ต้องก้ม ก็มีแขนถลอกเพราะต้องสอดตัวเข้าไป และยังมีมดแดงด้วย ก่อนจะทยอยเอาสุนัขออกมาโดยมีเพื่อนตำรวจคอยรับใส่กล่อง ส่วนแผลตอนนี้ก็เริ่มหายแล้ว” ดาบตำรวจทวี อินทร์ตา กล่าวปิดท้าย

ขณะที่ เพจเฟซบุ๊กสถานีตำรวจภูธรชุมตาบง จ. นครสวรรค์ ได้โพสต์ข้อความขอขอบคุณทุกท่านที่นำลูกสุนัขทั้ง 19 ตัว ไปอุปการะครั้งนี้