สน.ทองหล่อ บุกค้นห้องพักโรงแรมในซอยสุขุมวิท31 จับ 21 ผู้ต้องหารวมกลุ่มมั่วใช้ยาเสพติด เสี่ยงแพร่เชื้อ

ตำรวจ สน.ทองหล่อ เข้าตรวจสอบห้องพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง ภายในซอยสุขุมวิท 31 หลังได้รับแจ้งว่ามีการมั่วสุมกินเลี้ยงร่วมตัวกันและเปิดเพลงส่งเสียงดัง เมื่อไปถึงห้องพักพบว่าได้มีเสียงเพลงและเสียงพูดคุยกันตามที่ได้รับแจ้งจริง จึงเข้าตรวจสอบด้านในพบกลุ่มคนนั่งดื่มสุรา และเปิดเพลงส่งเสียงดัง รวม 21 คน

โดยมีนายปฏิมา รับว่าเป็นผู้เปิดห้องพักดังกล่าว ภายในห้องเจ้าหน้าที่พบขวดสุรา เค้กวันเกิด อุปกรณ์สำหรับการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ จึงได้แจ้งข้อหาทั้ง 21 คน ในความผิดฐาน“ร่วมกันชุมนุม ทำกิจกรรม หรือ มั่วสุมกัน เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค, ร่วมกันฝ่าฝืนข้อกำหนดห้ามออกนอกเคหสถานตามเวลาที่กำหนด อันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ กระทำการหรือดำเนินการใดใด ซึ่งอาจก่อสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคแพร่ระบาดออกไป,ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง ของ เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558” และได้ควบคุมตัวมาที่ สน.ทองหล่อ เพื่อตรวจปัสสาวะ

เบื้องต้นพบสารเสพติด เมทแอมเฟตามีน ในร่างกายของผู้ถูกจับ 8 คน และ เคตามีน ในร่างกายของผู้ถูกจับ อีก 6 คนและจากการตรวจค้นตัวนายปฏิมา (ผู้เปิดห้องพัก) พบเคตามีนไว้ในครอบครองจำนวน 4 ถุง จึงได้แจ้งข้อหาเกี่ยวกับเสพยาเสพติดเพิ่มเติม พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายทุกราย