ตำรวจ สภ.บ้านโป่ง รวบสองผัวเมีย รับจ้างขนยาเสพติดส่งลูกค้าภายในจังหวัดได้ของกลางยาเสพติดจำนวนมาก

พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ วงค์เกตุใจ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เผยว่า คืนวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านโป่ง มีการวางแผนจับกุม นายปัญญา อายุ 35 ปี และ น.ส.อัญจุรี อายุ 23 ปี สองสามีภรรยา ชาว อ.บ้านโป่ง พร้อมของกลางยาบ้า 80,800 เม็ด ,รถยนต์กระบะ โตโยต้า วีโก้ สีเทา หมายเลขทะเบียน ผฉ 3140 นครปฐม หลังได้รับแจ้งจะมีการส่งมอบยาเสพติดกันที่บริเวณริมถนนสายโคกสูง-หนองเป็ด หมู่ที่ 12 ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง

หลังจากได้รับแจ้งจึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ธารา ศรีพรหมคำ รอง ผกก.ป. พร้อม พ.ต.ท.มานพ น้ำประสานไทย รอง ผกก.สส. นำกำลังชุดปราบปรามยาเสพติด วางแผนเข้าจับกุม จนกระทั่งเวลา 21.30 น. เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะต้องสงสัย จึงใช้รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดล้อมสกัดการหลบหนี แต่รถยนต์กระบะต้องสงสัยกับเร่งเครื่องพุ่งเข้าชนรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจจนพังยับ จากการพุ่งชนทำให้ ร.ต.อ.ธวัชชัย สังขชัย รอง สวป. ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ ขณะเดียวกันทำให้รถยนต์กระบะต้องสงสัยไม่สามารถขับต่อไปได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสั่งให้คนขับรถคือ นายปัญญา ลงมาจากรถ พร้อมเข้าตรวจค้นภายในรถ พบยาบ้าห่อด้วยถุงดำวางอยู่ใต้เท้าของ น.ส.อัญจุรี ฝั่งผู้โดยสาร

จากการสอบสวน สองผัวเมียผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างจากพ่อค้ายารายหนึ่ง ให้นำยาเสพติดมาส่งให้กับลูกค้าที่ หมู่บ้านเขาแจง ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง โดยจะได้รับค่าจ้างครั้งละ 15,000 บาท ซึ่งทำมาแล้วหลายครั้ง ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจวางแผนเข้าจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้นำสองผัวเมียพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านโป่ง ดำเนินคดีในข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมจะได้ขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี