ตำรวจรถไฟอยุธยา รวบหนุ่มแสบหลอกขายมอเตอร์ไซค์ผ่านเฟซบุ๊ก

พ.ต.ท.เอนก ยอดหมวก รอง ผกก.2 บก.รฟ.มอบหมายให้ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ต.เลอศักดิ์ พิเชษฐ์ไพบูลย์ สวฯ รรท.สว.ส.รฟ.อยุธยา กก.2 บก.รฟ. พร้อมด้วย ร.ต.อ.ปราโมทย์ รอยคราม รอง สว.ส.รฟ.อยุธยาฯ ร.ต.ท.สมพุทธ์ ไพรบึง รอง สว.(ป) ส.รฟ.อยุธยาฯ ร่วมกันจับกุมนายอังคาร อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครปฐม ที่ จ.473 /62 ลงวันที่ 29 ธ.ค.62 ในความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชน” เหตุเกิดท้องที่ สภ.เมืองนครปฐม

พฤติการณ์สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.62 นายอังคาร (ผู้ต้องหา) ได้โพสต์ประกาศขายรถจักรยานยนต์ ผ่านทางเฟซบุ๊ก ในเพจซื้อ-ขาย รถมือสอง ในราคา 14,100 บาท จากนั้นได้มีผู้เสียหายหลงเชื่อ จึงได้โอนเงินจำนวนดังกล่าวให้แก่ผู้ต้องหา ต่อมา เมื่อผู้ต้องหาได้รับเงินแล้ว จึงทำการปิดเฟซบุ๊กหนี และไม่ได้ส่งมอบรถจักรยานยนต์ให้แก่ผู้เสียหายตามที่ตกลงไว้ ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้สืบสวนหาข่าวจนทราบว่า ผู้ต้องหาทำงานเป็นคนขับรถส่งของร้านวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่ง ใน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และวันที่ 20 ก.ค.64 จะเดินทางโดยรถไฟเพื่อไปส่งญาติที่ จ.อุดรธานี ตำรวจรถไฟอยุธยาจึงได้ติดตามและเข้าจับกุมตัว จากนั้นได้ประสานส่งมอบผู้ต้องหาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม เพื่อดำเนินคดีต่อไป