รวบเพื่อนบ้าน ล่วงละเมิดสาวออทิสติกตั้งท้อง 6 เดือน

พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.ธีระยุทธ ไทยราช สว.กก.5 บก.ป.จับกุม นายจงรักษ์ อายุ 32 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสตูล ที่ จ.94/2562 ลงวันที่ 20 มิ.ย. 2562 ข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น” ได้ที่บริเวณหน้าบ้านพักไม่มีเลขที่หลังหนึ่ง ในพื้นที่ ม.9 ต.อ่าวตง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2561 ขณะที่ นายจงรักษ์ พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.สตูล ได้ก่อเหตุล่วงละเมิดหญิงสาวออทิสติก ที่พักอยู่บัานหลังติดกัน โดยอาศัยความสนิทสนมกับญาติของผู้เสียหายเพราะรู้จักกันมานานจนไว้วางใจ สามารถเข้าออกภายในบ้านได้ ก่อนฉวยโอกาสช่วงที่ไม่มีใครอยู่บ้าน ลงมือก่อเหตุดังกล่าวหลายครั้ง กระทั่งต่อมาเมื่อช่วงต้นปี 2562 ทางญาติเห็นผู้เสียหายมีอาการผิดปกติ จึงพาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล จึงพบว่าตั้งครรภ์ประมาณ 6 เดือนเศษ สอบถามจนทราบความจริง จึงพาเข้าแจ้งความที่ สภ.มะนัง จ.สตูล

ซึ่งนายจงรักษ์ เกิดทราบเรื่องก่อนจึงไหวตัวหลบหนีออกนอกพื้นที่ไ่ปได้ ทางพนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานจนมีการออกหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่า ปัจจุบัน นายจงรักษ์ ได้หนีมาประกอบอาชีพรับจ้างตัดปาล์มในพื้นที่ จ.ตรัง จึงนำกำลังติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนนายจงรักษ์ ให้การปฏิเสธ แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงนำตัวส่ง สภ.มะนัง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป