ตำรวจ สภ.บางปู เร่งช่วยชายลอยคอในน้ำ ลั่นผมต้องช่วยและดูแลให้ทุกคนปลอดภัยให้ได้

พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู พร้อมตำรวจสายตรวจเดินทางมาตรวจสอบหลังได้รับแจ้งพบเห็นชายคนหนึ่งลอยคออยู่ในคลองชลประทานเลียบถนนสุขุมวิท(สายเก่า) ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ชาวบ้านตะโกนเรียกให้ขึ้นจากน้ำก็ไม่ยอมขึ้น สุดท้ายตำรวจวางแผนช่วยเหลือ 

พูดเกลี้ยกล่อมให้จับไม่ไผ่แล้วตำรวจสายตรวจชาวบ้านช่วยกันค่อย ๆดันชายคนนี้เข้าฝั่ง พร้อมพูดกล่อมว่ามีอะไรให้ช่วยเหลือก็ขึ้นมาพูดคุยปรึกษากันตำรวจ

กระทั่งชายคนดังกล่าวยอมขึ้นจากคลองชลประทาน โดยมีตำรวจสายตรวจไปรอรับ แต่ก็ไม่มีใครเข้าใกล้เพราะกังวลว่าชายคนนี้อาจจะติดเชื้อไวรัสหรือไม่ สุดท้ายชายคนนี้ไม่ยอมพูดจา ทำให้ พ.ต.อ.พิสุทธิ์ เกลี้ยกล่อมอีกครั้งกระทั่งชายคนนี้พูดว่าทำงานโรงงานในนิคมบางปู ตกงานมาแล้ว 2 วัน คำพูดเพียงไม่กี่ประโยค ทำให้ พ.ต.อ.พิสุทธิ์ ตัดสินใจส่เลยงกระดาษปากกาให้ชายคนดังกล่าวเขียนชื่อนามสกุลตนเอง ลงบนกระดาษ

ทันทีที่ได้ชื่อนามสกุล ชุดสืบสวนนำไปตรวจสอบตามขั้นตอนพบว่าตำหนิรูปพรรณชื่อนามสกุลตรงกัน ซึ่งชายคนนี้อายุ26 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในภาคอีสาน ซึ่งหลังจากตรวจสอบข้อมูลทุกอย่างอย่างละเอียด ได้นำไปส่งโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย นอกจากนี้ยังติดต่อญาติของชายคนนี้โดยญาติบอกว่าชายคนนี้เพิ่งหายป่วยจากโรคติดเชื้อไวรัส แล้วเพิ่งผิดหวังในเรื่องส่วนตัว ตำรวจจึงแนะนำให้ญาติดูแลอย่างใกล้ชิด