สารวัตรตำรวจรถไฟประจวบคีรีขันธ์ ทุ่มเททำงานเต็มที่ แม้ใกล้เกษียณ นำทีมรวบหนุ่มแสบโกงเงินค่าส่งปลา

ตำรวจรถไฟ โดยการอำนวยการ พ.ต.อ.กฤษฎาพร ปานโปร่ง ผกก.3 บก.รฟ. ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ จับกุมนายวัลลภ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ใน ต.ตะกาง อ.เมืองตราด จ.ตราด ผู้ต้องหากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์” และต้องหาว่ากระทำความผิด ฐาน“ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์” โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ที่สถานีขนส่งรถโดยสาร อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์

โดย การจับกุมครั้งนี้นำโดย พ.ต.ต.เริ่ม เกตุสุวรรณ์ สว.ส.รฟ.หัวหิน กก.3 บก.รฟ. ซึ่งท่านจะเกษียณอายุราชการอีกไม่กี่เดือน แต่ท่านยังขยันขันแข็ง นำกำลังไปจับกุมด้วยตนเอง

เบื้องต้นพฤติการณ์ผู้ต้องหาให้การว่าน้าที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ว่าจ้างให้นำรถบรรทุกปลา ซึ่งอ้างว่าเป็นของตนเองให้ไปส่งที่ตลาดแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสาคร หลังจากส่งปลาเสร็จได้ให้เจ้าของแพปลาที่รับของ โอนเงินผ่านบัญชีธนาคารของ ภรรยาของผู้ต้องหา ผู้เสียหายเจ้าของปลาจึงได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน

จากนั้นผู้ต้องหาได้หลบหนีไปอยู่ที่ภาคใต้ ก่อนที่จะเดินทางโดยรถไฟ กลับบ้าน แต่ได้ลงที่สถานีรถไฟประจวบคีรีขันธ์ เพื่อที่จะนั่งรถโดยสารกลับกรุงเทพฯ แต่ถูกตำรวจรถไฟ ส.รฟ.หัวหิน จับกุมตัวได้ที่สถานีขนส่งรถโดยสาร อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์