ตำรวจทั้งจังหวัดนครปฐม รับนโยบายจัดตั้งกำลังพลช่วยเหลือประชาชน รับ-ส่ง ผู้ติดเชื้อ 24 ชั่วโมง

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ห่วงใยประชาชนต่อสถานการณ์การ การติดเชื้อและแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่มีอัตราเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ประชาชนในพื้นที่ที่มีการระบาดได้รับความเดือดร้อน จึงมอบหมายให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปม.ตร.) สั่งการกองบัญชาการตำรวจนครบาล และตำรวจภูธรภาค 1-9 สำรวจสถานภาพยานพาหนะประจำหน่วย เช่น รถควบคุมผู้ต้องหา หรือรถยนต์ตู้ และกำลังพลจิตอาสา เพื่อทำหน้าที่พลขับในการสนับสนุนภารกิจร่วมกับกรมการแพทย์ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ หน่วยแพทย์ฉุกเฉิน หรือสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ในการส่งตัวผู้ติดเชื้อไปยังโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม สถานพยาบาล หรือศูนย์พักคอย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน นั้น

พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค7 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว นครปฐม ร่วมกับตำรวจในสังกัด ปฏิบัตินโยบายดังกล่าวทันที จัดรถยนต์พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นชุดปฏิบัติการนำส่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ไปเข้ารับการรักษาตลอด 24 ชั่วโมง ภ.จว.นครปฐม จัดชุดกำลังพลแบ่งเป็นพื้นที่การดูแล มีจำนวน 7 ชุด ดั่งนี้
1.สภ.เมืองนครปฐม รับผิดชอบพื้นที่ของ สภ.เมืองนครปฐม,สภ.สามควายเผือก,สภ.โพรงมะเดื่อ
2.สภ.นครชัยศรี รับผิดชอบพื้นที่ สภ.นครชัยศรี และ สภ.พุทธมณฑล
3.สภ.บางเลน รับผิดชอบพื้นที่ของ สภ.บางเลน, บางหลวง
4.สภ.กำแพงแสน รับผิดชอบพื้นที่ของ สภ.กำแพงแสน, สภ.กระตีบ
5.สภ.ดอนตูม รับผิดชอบในพื้นที่ของเอง
6.สภ.โพธิ์แก้ว รับผิดชอบในพื้นที่ของเอง
7.สภ.สามพราน รับผิดชอบในพื้นที่ของเอง
ทั้งนี้ พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต กล่าวเพิ่มเติมว่า “เรื่องนี้เป็นความห่วงใยของ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและข้าราชการตำรวจในสังกัด พร้อมเห็นตรงกันว่ายามที่พี่น้องประชาชนเดือดร้อน อะไรที่ตำรวจช่วยเหลือได้ พวกเราก็เต็มใจช่วยและช่วยอย่างเต็มที่ เพราะนั่นคือหน้าที่เรา เราพร้อมดูแลพี่น้องประชาชน” หากประชาชนหรือสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ต้องการความช่วยเหลือสนับสนุนรถไปรับ-ส่ง โรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม สถานพยาบาล หรือศูนย์พักคอย สามารถติดต่อได้ที่หมายเลข 191 หรือเบอร์โทรศัพท์สถานีตำรวจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง