ตำรวจภูธรภาค 2 เร่งนำสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย ในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. และรอง ผบช.ภ.2 เปิดเผยว่า ตามที่ พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รักษาราชการแทน ผบช.ภ.2 สั่งการให้ตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 2 เร่งให้การดูแลพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศ ที่มีฝนตกหนัก และพายุลมแรงนั้น ตำรวจได้ร่วมกับจิตอาสา เร่งนำอาหาร เครื่องดื่มไปมอบ รวมทั้งช่วยทำความสะอาด เพื่อเตรียมซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหาย

โดยในพื้นที่ ชุมชนบ้านหนองโดน หมู่ 7 ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีบ้านเรือนเสียหายจากวาตภัย รวม 30 หลังคาเรือน ซึ่ง พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.วังตะเคียน มอบหมายให้ พ.ต.ท.ฤทธิชัย ทองเลิศ รอง ผกก.ป. ชุดปฏิบัติการมวลชนสัมพันธ์และสายตรวจหนองสังข์ ร่วมกับจิตอาสารวมทั้งหมด 48 คน นำอาหารและน้ำดื่มไปมอบให้กับผู้ประสบภัย

ส่วนการสำรวจความเสียหายนั้น มีทั้งบ้านที่หลังคาเปิดจากลมพัดแรง ทำให้ทรัพย์สินภายในบ้านเสียหาย หรือบางหลังปลูกในลักษณะเพิง ก็เสียหายจากต้นไม้ที่หักโค่น และหลังคาสังกะสีที่พังจากแรงลม ซึ่งในเบื้องต้นทั้งตำรวจและจิตอาสาก็ได้ช่วยกันเคลื่อนย้ายข้าวของที่เสียหาย และทำความสะอาดเพื่อให้ชาวบ้านสามารถพักอาศัยได้ ก่อนการซ่อมแซม

โดยจากรายงานสภาพอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ประจำวันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 ระบุว่าพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรียังคงต้องเผชิญกับฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ถึง 70 ของพื้นที่ไปจนถึงวันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 นี้