ตำรวจ สน.หัวหมาก พบคนขับรถยนต์ท่าทางมีพิรุธ จึงขอทำการตรวจค้น แต่คนขับขับหลบหนี จึงสกัดตรวจค้น จากการตรวจค้นพบยาเสพติดจำนวนมาก

ร.ต.อ.สำเริง บำรุง รอง สวป.สน.หัวหมาก พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจชุดปฏิบัติการที่2 สามารถจับกุมตัว นายสมชาย อายุ 37 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า(เมทแอมเฟตามีน) จำนวน 154,000 เม็ด, ยาเค(เคตามีน)ชนิดน้ำ บรรจุขวด จำนวน 852 ขวด, ยาไอซ์(เมทแอมเฟตามีน) บรรจุถุงพลาสติก ชนิดดึงเปิด-กดปิด ชั่งรวมถุงประมาณ 45 กรัม, ปืนบีบีกัน จำนวน 1 กระบอก, กระสุนปืนลูกซอง เบอร์12 จำนวน 6 นัด, กระสุนปืน ขนาด .45 จำนวน 1 นัด, กระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 1 นัด, แม็กกาซีน จำนวน 2 แม็ก, มีดจำนวน 2 เล่ม, รถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีเทา

โดยแจ้งขอกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่1(ยาบ้า,ยาไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามมีน)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท2(เคตามีน)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่ บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร, เป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะเสพหรือรับสารเสพติดให้โทษประเภท1(เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่1(เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย

จากพฤติกรรมเมื่อวันที่ 27 ก.ค. 64 เวลาประมาณ 19.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ออกตรวจในพื้นที่ที่รับผิดชอบจนมาถึงบริเวณแยกบ้านม้า ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร พบ ผู้ต้องหา ขับขี่รถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีเทา ท่าทางมีพิรุธ ต้องสงสัยว่ามีสิ่งของผิดกฎหมาย จึงได้แสดงตัวขอเข้าตรวจค้น แต่ผู้ต้องหาได้เร่งเครื่องและขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจฯจึงได้ขับติดตาม และสามารถบังคับให้หยุดได้บริเวณ ซอยรามคำแหง 129/1 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร จากนั้นจึงได้ตรวจค้นตัวของผู้ต้องหาและยานพาหนะ จากการตรวจค้นพบ ของกลางดังกล่าวข้างต้น จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาพร้อมสิทธิ์ให้ผู้ต้องหาทราบ จากนั้นจึงนำส่งพนักงานสอบสวน สน.หัวหมากเพื่อดำเนินคดี