ตำรวจน้ำ ประสาน ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ขยายผลจับเครือข่ายขนยาเสพติดข้ามชาติ ล่าสุดตำรวจน้ำจังหวัดสตูล ร่วมกับตำรวจตะเวนชายแดน จับเรือประมงขณะขนไอซ์จำนวนมาก

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก.และ พล.ต.ต.สมควร พึ่งทรัพย์ ผบก.รน.สั่งการให้ พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 บก.รน.เป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการ ปฏิบัติตามนโยบายเพื่อความปลอดภัยและความสุขของพี่น้องประชาชน กำชับให้ตำรวจน้ำ ออกลาดตระเวน ป้องกันการกระทำความผิด ไม่ว่าจะเป็นการลักลอบเข้าเมือง ผิดกฎหมาย สินค้าหลบหนีภาษีและยาเสพติด โดยเฉพาะพื้นที่แนวชายแดน

เมื่อ 27 ก.ค.64 ได้รับการประสาน จาก ตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) 436 ว่ามีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่ทะเล จ.สตูล จึงได้สั่งการให้เรือตรวจการณ์ 521 พร้อมด้วย ตำรวจ ตชด. และตำรวจ สภ.เมืองสตูล ออกตรวจพื้นที่ที่ได้รับแจ้ง จากการออกตรวจพบเรือ ก.นิยมสิน เป็นเรือปั่นไฟ(ไดหมึก)ต้องสงสัย ลอยลำอยู่บริเวณร่องน้ำระหว่างเกาะตะรุเตา กับเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย พบบุคคลต้องสงสัยอยู่ในเรือ จำนวน 1 ราย ชื่อนายตี๋ เป็นชาวจังหวัดสตูล อยู่ระหว่างการสอบสวนขยาย

จากการตรวจค้นเรือ พบกระสอบยาไอซ์จำนวน 2 กระสอบ น้ำหนัก 30 กิโลกรัม ซุกซ่อนในเรือดังกล่าว โดยขณะนี้ได้นำเรือพร้อมของกลางเตรียมขึ้นฝั่งเพื่อทำการสอบสวนขยายผล

ล่าสุด พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ได้สั่งการให้ตำรวจน้ำประสานข้อมูลกับตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อทำการสืบสวนขยายผลไปยังขบวนการที่เหลือ เพื่อดำเนินการจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป