ตรวจเข้มจุดคัดกรองโควิด-19 ที่ขอนแก่น พร้อมมอบสิ่งของป้องกันตัวให้กับผู้ปฎิบัติงาน ย้ำชัดตำรวจนายใดฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วต้องติดสติ๊กเกอร์แสดงสัญลักษณ์ เพิ่มความมั่นใจให้กับประชาชน

พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ ที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ ที่จุดตรวจคัดกรองโควิด-19 บ.นาโน ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พร้อมทั้งมอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ประกอบด้วยชุด PPE จำนวน 40 ชุด, หน้ากากอนามัย จำนวน 1,700 ชิ้น, Face Shield จำนวน 1,000 ชิ้น, เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ จำนวน 100 ขวด และถุงมือยางจำนวน 6,300 คู่

พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังคงเน้นย้ำแนวทางการปฎิบัติ และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจโควิด-19 เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 นั้น กำลังระบาดหนักขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งทุกภาคส่วนที่ต้องทำงานด้านโควิด-19 จึงมีความเสี่ยงของการเป็นด่านหน้าดำเนินงานในทุกพื้นที่ ดังนั้นทุกคนจึงจำเป็นจะต้องมีความรู้ ความเข้าใจและระวังตัวในการปฏิบัติหน้าที่ทุกครั้ง


” จุดตรวจโควิด-19 เป็นจุดตรวจด่านหน้าที่ต้องพบปะกับประชาชน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เจ้าหน้าที่ต้องปฏิบัติตามกฎของทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้คนในครอบครัวก็สำคัญในการป้องกันความปลอดภัยและการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขณะเดียวกันนอกจากการลงพื้นที่ มาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติหน้าที่แล้ว ยังได้มอบสิ่งของเพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ทั้งหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือและ ถุงมือยาง เชื่อว่าหากทุกคนปฏิบัติตามที่สาธารณสุขกำหนดก็จะปลอดภัย”

พล.ต.อ.เพิ่มพูน กล่าวต่ออีกว่า จากการตรวจสอบพบว่า ข้าราชการตำรวจในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 4 ได้รับการฉีดวัควีนแล้วจำนวนหนึ่งซึ่งในวันนี้ได้นำวัคซีนในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มามอบให้กับทางตำรวจภูธรภาค4 ด้วย ซึ่งแม้จำนวนไม่มาก แต่น่าจะเพียงพอกับตำรวจที่ยังไม่ฉีด เพราะสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ความสำคัญ ในเรื่องของการรับวัคซีนป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ถ้าหากตำรวจได้รับวัคซีนครบทุกคน ก็จะเกิดความมั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ เพราะถ้าฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วจะมีภูมิคุ้มกันมากกว่าคนปกติ อย่างไรก็ตามเมื่อตำรวจนายใดรับการฉีดวัคซีนครบ2 เข็มก็จะได้รับสติ๊กเกอร์สีเขียว ที่มีโลโก้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมข้อความว่า ฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้ว ติดไว้ที่ป้ายชื่อทุกนาย ซึ่งจะทำให้เห็นว่าตำรวจมีภูมิคุ้มกันจากการฉีดวัคซีน ก็จะทำให้ประชาชนก็จะมีความมั่นใจว่าจะไม่ติดชื้อโควิด-19 จากตำรวจอย่างแน่นอน