ตำรวจรถไฟรวบหนุ่มฉ้อโกงขายหน้ากากอนามัยช่วงโควิด

พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ ผบก.รฟ. เปิดเผยว่า พ.ต.อ.กฤษฎาพร ปานโปร่ง ผกก.3 บก.รฟ. ได้สั่งการให้ ว่าที่ พ.ต.ต. เริ่ม เกตุสุวรรณ์ สว.ส.รฟ.หัวหิน กก.3 บก.รฟ. นำกำลังเข้าทำการจับกุมนายสิริวัฑฒ์ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดเชียงคำ ที่ จ.35/2563 ลง 20 ส.ค.2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน“ ฉ้อโกงประชาชน(หลอกโอนเงินค่าสินค้า จำนวน 13,600 บาท)และโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลอันเป็นเท็จ

โดยประการที่น่าจะเกิด ความเสียหายแก่ประชาชนฯ”ในคดีของ สภ.เชียงคำ ภ.จว.พะเยา การจับกุมครั้งนี้ตำรวจรถไฟ ได้จับกุมบนขบวนรถเร็วที่ 171( กรุงเทพฯ-ทุ่งสง) ขณะขบวน รถไฟจอดเทียบชานชาลาสถานีรถไฟหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

จากการสอบถามเบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับว่าได้โพสน์ขายสินค้าเป็นหน้ากากอนามัยทางเฟซบุ๊ก โดยผู้เสียหายได้สั่งสินค้าและได้โอนเงินค่าสินค้าให้กับผู้ต้องหาแล้วแต่ไม่ได้รับสินค้าที่สั่งซื้อ ผู้เสียหายจึงได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ต่อมาผู้ต้องหา เดินทางมากับรถไฟเพื่อกลับบ้านที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และถูกตำรวจรถไฟ หัวหิน จับกุมตัวได้ดังกล่าว