ตำรวจนำกำลังทลายแก๊งประชาสัมพันธ์เว็บพนันออนไลน์ ก่อนพบขายบุหรี่ไฟฟ้าร่วม

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จเรตำรวจ ปฏิบัติราชการกองบัญชาการตำรวจนครบาล นำกำลังเข้าตรวจค้นจับแก๊งพนันฟุตบอลออนไลน์ ที่ทาวน์โฮมแห่งหนึ่งภายในหมู่บ้าน ย่านอ่อนนุช แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร โดยที่เกิดเหตุ เป็นอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้น โดยชั้นที่ 1 เปิดขายบุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์ พบพนักงาน 3 คน ทำหน้าที่แอดมินรับออเดอร์สินค้า จากนั้นจะมีผู้ร่วมขบวนการอีก 2 ทีม ทำหน้าที่ดูแลบัญชีรับโอนเงิน ส่วนอีกทีมทำหน้าที่จัดส่งสินค้า ซึ่งสินค้าจะถูกจัดเก็บไว้ที่โกดังอีกที่หนึ่ง เพื่อป้องกันการเข้าตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ส่วนชั้นที่ 2 และ 3 พบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และพนักงานจำนวนหนึ่ง ทำหน้าที่ออกแบบภาพโฆษณาเว็บพนันออนไลน์ รวมถึงสร้างบัตรประชาชนปลอม สำหรับใช้ในการเปิดบัญชีเฟซบุ๊ก เพื่อเพิ่มยอดผู้ติดตามให้กับเพจเฟซบุ๊ก ก่อนที่จะนำเพจดังกล่าวไปขายต่อให้กับเว็บพนันออนไลน์ โดยจะมีพนักงานคอยเพิ่มยอดไลค์ และยอดแชร์ ตลอดเวลา
รวมทั้งยังพบซิมโทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการเปิดเฟซบุ๊ก กว่า 2,000 ซิม
เบื้องต้นสามารถจับกุมผู้ต้องหา รวม 12 ราย เป็นชาวไทย อายุ 20-30 ปี โดยทั้งหมด แบ่งหน้าที่ ได้แก่ ขายบุหรี่ไฟฟ้า ทำกราฟิก และเปิดเฟซบุ๊ก เพื่อชักชวนให้ประชาชนร่วมเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งจากการสอบสวนยังพบว่า บ้านหลังดังกล่าว เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ก่อนที่จะกลับมาเปิดสำนักงานประชาสัมพันธ์เว็บพนันอีกครั้ง ซึ่งเชื่อมโยง กับเว็บพนันรายใหญ่อีกกว่า 16 เว็บไซต์
ส่วนพนักงานให้การว่า ได้รับค่าจ้างจำนวน 15,000 – 20,000บาท รับทำมานานแล้วกว่า 3 เดือน ส่วนที่เลือกเปิดสำนักงานที่นี่ เนื่องจากเข้าออกหมู่บ้านได้ทางเดียว และเงียบสงบ จึงเหมาะแก่การลักลอบกระทำความผิดดังกล่าว โดยเจ้าอยู่ระหว่างการตรวจสอบเจ้าของอาคาร เส้นทางการเงิน รวมถึงรายชื่อลูกค้า เพื่อทำการขยายผลกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป