ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ให้กำลังใจ ผู้ใต้บังคับบัญชาที่ปฎิบัติงานจุดคัดกรองผู้ติดเชื้อ หวังช่วยประชาชนและชะลอการแพร่ระบาดของโรคได้

พล.ต.ต. ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า วันนี้ เวลา 11.00 น. พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. , พล.ต.อ .สุรพล อยู่นุช ที่ปรึกษาพิเศษ (สบ.10) ,พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. และพล.ต.ท. โสภณรัชต์ สิงหจารุ แพทย์ใหญ่ รพ.ตร. ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจในการตรวจคัดกรองค้นหาผู้ติดเชื้อใควิด-19 ภายในสถานที่ของแฟลตตำรวจลือชา ซึ่งจัดตั้งเป็นสถานที่ตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อ โดยมีประชาชนชุมชนซอยลือชา และข้าราชการตำรวจพร้อมครอบครัว เข้ารับการตรวจ 800 กว่าราย โดยมีทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ รพ.ตำรวจ และกำลังพลจิตอาสา ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่

ทั้งนี้ วัตถุประสงค์ของการตรวจคัดกรองครั้งนี้ เพื่อหยุดยั้งการเพิ่มจำนวนผู้ติดเชื้อ และการแพร่ระบาดของผู้ป่วยสีเขียว ช่วยเหลือให้ทันท่วงที ก่อนที่จะพัฒนาไปเป็นผู้ป่วยสีเหลืองและสีแดง การลงพื้นที่ครั้งนี้เป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับข้าราชการตำรวจและครอบครัว ตำรวจจะได้มีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่สนับสนุนการระงับ ยับยั้ง ชะลอการแพร่ระบาดของโรค ให้สถานการณ์การแพร่ระบาดได้คลี่คลายและควบคุมได้

พล.ต.ต. ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอบคุณทีมงานทุกคนที่ร่วมปฎิบัติหน้าที่ รวมทั้งขอบคุณพี่น้องประชาชน ที่เข้าร่วมการตรวจดัดกรองในวันนี้ และได้มอบอุปกรณ์การตรวจให้กับทีม รพ.ตำรวจ พร้อมทั้งอาหาร และเครื่องดื่มให้กับผู้ปฏิบัติหน้าที่ พี่น้องประชาชน และครอบครัวตำรวจ หลังจากนั้น คณะผู้บัญชาการได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจการตรวจคัดกรองหาเชื้อให้แก่ประชาชนในชุมชนสินทวี ย่านจอมทอง ท่าข้าม และข้าราชการตำรวจพร้อมครอบครัว ในพื้นที่ บก.น.9 มีผู้ให้ความสนใจเข้ารับการตรวจ 700 กว่าราย