ตำรวจ ปคม. รวบหญิงวัย 16 ปี หลังโพสต์ชักชวนขายบริการทางเพศ หักค่านายหน้า400บาท พร้อมช่วยเหลือหญิงวัย 15 ปี 2 คนที่เป็นเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์

ปคม.

พล.ต.ต.สยาม บุญสม ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.5 บก.ปคม. พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ปคม. นำกำลังเข้าจับกุมตัว น.ส.เอ้ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี และน.ส.ศิริพร อายุ 19 ปี ในคดีค้ามนุษย์ สามารถจับกุมตัวได้ที่โรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พร้อมกันนี้ยังเข้าช่วยเหลือ หญิงสาวอายุ 15 ปี 2 คน ซึ่งเป็นเหยื่อจากขบวนการค้ามนุษย์นี้ด้วย

เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่ามีการใช้บัญชีทวิตเตอร์โพสต์ข้อความค้าบริการทางเพศหญิงสาวอายุ ตั้งแต่ 16-18 ปี ในพื้นที่ของ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี มียอดผู้ติดตามถึง 7,000 คน จากการสืบสวนเจ้าหน้าที่ทราบเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์คือ น.ส.เอ้ ผู้ต้องหา โดยพบว่ามีการนำหญิงสาวอายุต่ำกว่า 18 ปีมาค้าบริการจริง จึงวางแผนเข้าจับกุม

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหามักจะอ้างว่าตนเองนั้นอายุ 25 ปีแล้ว เพื่อแสดงตัวเป็นแม่เล้าสามารถควบคุมเด็กได้ โดยผู้ต้องหามักจะ ชักชวนหญิงสาวที่อายุไม่ถึง 18 ปี มาเข้าสังกัดขายบริการทางเพศ และโพสต์ทางทวิตเตอร์เพื่อหาลูกค้า โดยมีเพื่อนคือ น.ส. ศิริพร ผู้ต้องหาอีกคน ทำหน้าที่พาเด็กไปส่งให้กับลูกค้า ส่วนค่าตัว ผู้ต้องหาจะได้ค่านายหน้าครั้งละ 400 บาท โดยเพิ่งเริ่มทำมาได้แค่ 2 เดือน เพราะนายหน้ารุ่นใหญ่ในพื้นที่ถูกตำรวจปคม. บุกกวาดล้างไปหมดแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงส่งตัวให้พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปคม.ดำเนินคดีต่อไป