ตำรวจชุดสืบสวนภูธรเบตง บุกจับพ่อค้ายาคาบ้านพักกลางสวนยางพารา พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 395 เม็ด รับพึ่งขายได้ 5 เดือน

พ.ต.อ.เอกชัย พราหมณกุล ผกก.สภ.เบตง, พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ ขุนบันเทิง รอง ผกก.สส., พ.ต.ต.มนพ ดำแดง สว.สส., ร.ต.อ.ไพบูรณ์ กล่อมพล, ร.ต.อ.สมพร สว่างจิต พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม. ภายใต้การอำนวยการ ของ ร.ต.อ.สมเจตน์ หนูชัยแก้ว สว.ด่าน ตม.เบตง สั่งการให้ ร.ต.อ.อนุศักดิ์ มงคลหัตถี รอง สว.ด่าน ตม.เบตง พร้อมชุดสืบสวนได้ควบคุมตัว นายมะสัพลี หรือนายเป็ง อายุ 43 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 3 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา
ภายหลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ต้องหาได้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มผู้ใช้แรงงาน และเยาวชนในพื้นที่ จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักกลางสวนยางพารา พบผู้ต้องหากำลังยืนอยู่หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจภายในบ้าน และตรวจค้นภายในตัวผู้ต้องหา ก่อนพบของกลางอยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านซ้าย และในกระเป๋าคาดเอวที่สวมใส่อยู่

จากการสอบถามผู้ต้องหาว่ายังมีสิ่งผิดกฎหมายอีกหรือไม่ ผู้ต้องหารับสารภาพว่ายังมียาเสพติดแขวนอยู่ที่ฝาผนังภายในบ้านและทิ้งไว้บริเวณกอหญ้าข้างบ้าน หลังจากเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินเข้ามาที่บ้าน

ผู้ต้องหายังให้การกับตำรวจชุดจับกุมว่า ตนได้เสพยาเสพติด มาประมาณ 3 ปี และพึ่งมาจำหน่ายได้ 5 เดือนโดยซื้อมาจากนายแว (ไม่ทราบนามสกุล) ในราคาถุงละ 8,000 บาท โดยซื้อมาล่าสุดเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว โดยจะนำมาจำหน่ายให้คนงานรับจ้างกรีดยางพาราและคนงานสวนผลไม้ เพราะช่วงนี้ผลไม้ออกมาก คนงานจึงต้องซื้อมาเสพเพื่อเร่งเก็บผลไม้ โดยจำหน่ายในราคาเม็ดละ 80 – 100 บาท
ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตดำเนินคดีตามกฎหมาย และนำตัวมาขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการายใหญ่ต่อไป