ตำรวจ สภ.บ้านกรวด รวบ 4 นักพนันในสถานที่กักตัวโควิด-19 โพสต์ภาพพร้อมข้อความ “ข้าวฟรี น้ำฟรีเต็มที่เลยเรา”

พ.ต.อ.กำพล วงษ์สงวน ผกก.สภ.บ้านกรวด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.อนุสรณ์ ทองดวง รอง ผกก.สืบสวน นำกำลัง เข้าจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันภายในสถานที่กักตัวบริเวณพื้นที่เฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์

โดยจับกุมผู้ต้องหารวม 4 คน อายุระหว่าง 25-28 ปี มี น.ส.ดวงเดือน น.ส. ไพลิน ชาวบ้าน อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ นายสันติ ชาวบ้าน อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี และ น.ส.อารีรัตน์ ชาวบ้าน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมตรวจยึดอุปกรณ์พนันเช่นผ้าปู และ ไพ่

พฤติการณ์สืบเนื่องจาก น.ส.ดวงเดือน หนึ่งในผู้ต้องหาได้โพสต์เฟซบุ๊ก ภาพการเล่นไพ่ พร้อมข้อความว่า “ข้าวฟรี น้ำฟรี เต็มที่เลยเรา” และโพสต์อีกข้อความว่า สถานที่กักตัวฯ ทุกหน่วยงานคุณหมอ อสม.ดูแลเราด้วยความเป็นกันเองมากค่ะ สมัครใจวิ่งซื้อข้าวของที่เราต้องการด้วยความจริงใจ ทุกคนใส่ใจมาก ไม่บ่นสักคำ ทีแรกคิดว่าคงได้อยู่แบบเครียด ๆ # ทุกคนที่อยู่ร่วมกันมีน้ำใจทุกคน บันเทิงดี # ว่าแม่นมาเอาบุญ

แม้ต่อมาจะลบภาพและข้อความที่โพสต์ไปแล้ว แต่ก็ไม่ทันเพราะตำรวจชุดที่รับผิดชอบด้านไอที ของสภ.บ้านกรวด ตรวจพบก่อนจะประสานกำลังเข้าไปจับกุมทันที ขณะนั่งเล่นการพนัน

จากการสอบสวน น.ส.ดวงเดือน ยอมรับว่าเป็นผู้โพสต์ภาพการลักลอบเล่นการพนันจริง อ้างว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ และต่อมาลบโพสต์ไปแล้วส่วนผู้ต้องหาที่เหลือ ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามภาพที่ปรากฎ ได้ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันจริง สาเหตุเพราะความเหงา

อย่างไรก็ตามตำรวจจะต้องรอให้ผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมดพ้นกำหนดจากการกักตัว 14 วัน ในวันที่ 15 สิงหาคม 2564 ก่อนจึงจะนำตัวมาดำเนินคดี โดยชุดสืบสวน สภ.บ้านกรวด จะได้รวบรวมพยานหลักฐาน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านกรวด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป