ตำรวจบุกทลายเว็บพนันออนไลน์ ย่านบางขุนเทียน สารภาพรับจ้างจดทะเบียนเปิดบริษัทจ้างโฆษณาบังหน้า เพื่อให้ยากต่อการจับกุม

พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี รอง ผบก.สปพ.นำกำลังจับกุมนายอานุภาพ นายโชคชัย และนายศราวุธ พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ 2 ชุด โน๊ตบุ๊ค 2 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง แท็ปเล็ต 2 เครื่อง ซิมการ์ด 240 ซิม โดยจับกุมได้ในอาคารย่านบางขุนเทียน ถ.บางบอน 1 แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพ

สืบเนื่องจากกองบังคับการสายตรวจและปฎิบัติการพิเศษ ได้รับร้องเรียนว่า มีการลักลอบทำเว็บสำหรับการเล่นพนันฟุตบอลทางออนไลน์ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ยื่นคำร้องขอหมายค้นศาลแขวงธนบุรีเข้าตรวจสอบ เมื่อเข้าไปที่บริเวณชั้นหนึ่งพบผู้ต้องหาทั้งสามกำลังนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ที่เปิดหน้าจอ คอยดูแลระบบคอมพิวเตอร์ในการพนันออนไลน์ คอยตรวจสอบและให้บริการลูกค้าใหม่ที่เข้ามาเล่นการพนันออนไลน์ดังกล่าว นอกจากนี้ยังพบว่าการทำโฆษณา และการตลาดให้กับเว็บพนันออนไลน์ โดยมีนายอานุภาพ เป็นผู้ดูแล

สอบสวนนายอานุภาพให้การรับสารภาพว่า ตนและพวก ได้รับการว่าจ้างจากเว็บพนันออนไลน์แห่งหนึ่ง ให้ทำการโฆษณารวมถึงทำการตลาด โดยใช้สถานที่ดังกล่าว เป็นสำนักงานที่คอยดูแลให้บริการลูกค้าใหม่ และจดทะเบียนเปิดเป็นบริษัทรับจ้างโฆษณาบังหน้าเพื่อให้ยากต่อการจับกุม ซึ่งได้ค่าจ้างตอบแทนในราคาเดือนละ 2 หมื่นบาท และหากเดือนไหนที่ทำยอดได้ตามเป้าก็จะได้ค่าคอมมิชชั่นต่างหาก

เบื้องต้นเจ้าพนักงานชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา“ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน หรือทําอุบายล่อ ช่วยประกาศ โฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ. 2478” ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน ดำเนินคดีต่อไป