กองบังคับการปราบปราม นำกำลังเจ้าหน้าที่ บุกทลายเว็บพนันออนไลน์ กลางเมืองขอนแก่น พบสมาชิกกว่า 15,000 ราย เงินหมุนเวียนกว่า 30 ล้านบาท

พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป.สั่งให้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.ณัฐดนัย สีแข่ไตร สว.กก.3 บก.ป.พร้อมชุดปฏิบัติการ 1 กก.3 บก.ป. ร่วมกันเข้าจับกุมผู้ต้องหาตาม พ.ร.บ.การพนัน พบกลุ่มเครือข่ายทำเว็บไซต์พนันออนไลน์ จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ พนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศ โดยมีสมาชิกเข้ามาเล่นจำนวนกว่า 15,000 ราย จากการตรวจสอบพบว่า ในห้วงระยะ 3 เดือนที่ผ่านมา เครือข่ายเว็บพนันดังกล่าวมีเงินหมุนเวียนกว่า 30 ล้านบาท จึงได้นำกำลังขอเข้าตรวจค้น พบผู้ต้องหารวม 4 ราย
1.น.ส.จรัญญา อายุ 33 ปี
2.นายวิศรุต อายุ 36 ปี
3.นายทัณฑิกา อายุ 20 ปี
4.นายวรเดช อายุ 28 ปี

สืบเนื่องมาจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเรื่องร้องเรียนผ่านเพจเฟซบุ๊กกองปราบปรามว่า พบผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ จ.ขอนแก่น มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและการพนันออนไลน์ โดยมีสมาชิกเข้ามาเล่นจำนวนกว่า 15,000 ราย ส่วนใหญ่เป็นการพนันเกี่ยวกับฟุตบอล, พนันสล็อต, เกมยิงปลา, บิงโก และเกมอื่นๆ จากการตรวจสอบพบว่า ในห้วงระยะ 3 เดือนที่ผ่านมา เครือข่ายเว็ปพนันดังกล่าวมีเงินหมุนเวียนกว่า 30 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานและขอหมายค้น เพื่อนำกำลังเข้าจับกุมเครือข่ายเว็ปพนันออนไลน์ดังกล่าว ในพื้นที่ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง

จากการตรวจค้น พบผู้ต้องหา 4 คน นั่งประจำอยู่ที่คอมพิวเตอร์ภายในห้องที่จัดไว้สำหรับทำเป็นออฟฟิศ จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงตั้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นการพนัน โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” และตรวจยึดของกลางรวมกว่า 20 รายการ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป