สำนักงานตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่ให้กำลังใจ พร้อมมอบอุปกรณ์การตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 และอาหาร เครื่องดื่ม แก่ทีมแพทย์ พยาบาล จิตอาสา รวมถึงผู้เข้ารับการตรวจคัดกรอง


พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุรพล อยู่นุช ที่ปรึกษาพิเศษ (สบ 10) พร้อมด้วย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล, พล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหาจารุ นายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ และคณะผู้บังคับบัญชา ลงพื้นที่เพื่อทำการตรวจเยี่ยมให้กำลังใจในการตรวจคัดกรองค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด -19 เชิงรุก โดยใช้สถานที่ของแฟลตตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล 7 และตำรวจนครบาล 8 เป็นสถานที่ตรวจคัดกรอง ซึ่งมีประชาชนชุมชนใกล้เคียง และข้าราชการตำรวจพร้อมครอบครัว เข้ารับการตรวจ โดยสำหรับพื้นที่ตำรวจนครบาล 7 มีผู้เข้ารับการตรวจ จำนวน 684 ราย และในพื้นที่ตำรวจนครบาล 8 จำนวน 773 ราย ซึ่งภารกิจดังกล่าวมีทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลตำรวจ และกำลังพลจิตอาสา ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ฯ โดยวัตถุประสงค์ของการตรวจคัดกรองครั้งนี้ เพื่อหยุดยั้งการเพิ่มจำนวน และการแพร่ระบาดของผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมถึงยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้ข้าราชการตำรวจและครอบครัว เพื่อตำรวจจะได้มีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่สนับสนุนการระงับ ยับยั้ง ชะลอ การแพร่ระบาดของโรคให้สถานการณ์การแพร่ระบาดคลี่คลายและควบคุมได้


นอกจากนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติยังได้ออกแบบระบบการดูแลผู้ป่วยที่ต้องทำ Home Isolation and Community Isolation เพื่อให้ระบบการแพทย์และสาธารณสุขดูแลผู้ป่วยทางไกลได้อย่างทั่วถึงเป็นระบบ สามารถตรวจสอบ และรักษาตามอาการได้อย่างแม่นตรง โดยใช้เทคโนโลยี ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกแบบร่วมกับโรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งเชื่อว่าจะลดภาวะเตียงผู้ป่วยขาดแคลน แต่ยังดูแลผู้ป่วยที่ต้องรักษาตัวอย่างมีประสิทธิภาพ


ด้านโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวเพิ่มเติมว่าที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคน และประชาชนที่เข้าร่วมการตรวจคัดกรองในวันนี้ พร้อมทั้งมอบอุปกรณ์การตรวจ อาหาร และเครื่องดื่มให้กับทีมโรงพยาบาล ตำรวจ ผู้ปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงประชาชนและครอบครัวตำรวจด้วย