ตำรวจกองปราบ ตามรวบนายหน้า ขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าไทย โดยผิดกฎหมาย คาแคมป์ก่อสร้าง ย่านลำลูกกา

พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.หัตถพล ทองคำ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายบัญชา หรือนุ้ย อายุ 35 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดทองผาภูมิ ที่ จ.55/2564 ลง 29 ก.ค.64 ข้อหา”ร่วมกันช่วยเหลือซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใดๆ เพื่อให้บุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ให้พ้นจากการถูกจับกุมของเจ้าพนักงาน, สนับสนุนหรือช่วยเหลือ เคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าว โดยฝ่าฝืนกฎหมาย” จับได้ที่แคมป์ก่อสร้าง ถ.เลียบคลอง 5 ฝั่งตะวันตก ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ ได้จับกุมขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าว 3 ราย ขณะใช้รถกระบะขนชาวเมียนมา 3 คน ในพื้นที่ ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี จากการสอบสวนขยายผลทราบว่า นายบัญชา เป็นผู้สั่งการ จึงได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับไว้ กระทั่งทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาทำงานก่อสร้างในพื้นที่ จ.ปทุมธานี จึงไปจับกุมตัวได้ดังกล่าว 

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เคยเป็นนายหน้าค้าแรงงานชาวเมียนมาจริง ทำมา 3-4 ครั้ง ได้ค่าหัวรายละ 1,000 บาท แต่ละครั้งจะลักลอบขนแรงงานต่างด้าวครั้งละ 6-7 คน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง สภ.ทองผาภูมิ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย