สน.โคกคราม ล่าแก๊งส่งออกยาเสพติด หลังสืบพบซุกพัสดุบริษัทเอกชนส่งไปเกาหลีใต้ สอบขยายผล ขอหมายค้น ก่อนรวบสามี-ภรรยาได้ที่จ.หนองคาย

พ.ต.อ.ศรีสันต์ เฟื่องสังข์ ผกก.สน.โคกคราม เปิดเผยว่า จากนโยบาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้ให้ตำรวจในทุกพื้นที่ดำเนินการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดออกไปนอกราชอาณาจักรเพื่อจำหน่าย โดยเมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม ได้รับแจ้งจากบริษัทส่งพัสดุเอกชนในพื้นที่ ซึ่งได้ส่งพัสดุไปยังประเทศเกาหลีใต้ ให้เข้าตรวจสอบกล่องต้องสงสัย แล้วพบยาสพติดชนิด ไอซ์ซุกซ่อนอยู่ น้ำหนักรวม 4,582.940 กรัม

จากนั้นชุดสืบสวน ติดตามจับกุม น.ส.ประยงค์ กับพวก จากการสืบสวนขยายผลจนทราบว่า ยังมีผู้ร่วมขบวนการอยู่ที่ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย

ฝ่ายสืบสวนจึงนำพยานหลักฐานขออนุมัติหมายค้นศาลจังหวัดหนองคาย เข้าตรวจค้นบ้านพักในพื้นที่ ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย

ก่อนจับกุมตัว นายธัญญาวัฒน์ อายุ 27 ปี และ น.ส.พรระวี อายุ 31 ปี สองสามีภรรยา พร้อมของกลางยาบ้า 110 เม็ด ไอซ์ 14.29 กรัม และยังจับกุมนายทองลา อายุ 27 ปี สัญชาติลาว พร้อมของกลางยาบ้า 9 เม็ด และอุปกรณ์การเสพ อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก กระสุนปืนหลายขนาด รถยนต์ 3 คัน รถจักรยานยนต์ 5 คัน ท่อนไม้สัก ไม้ประดู่ สิ่งปลูกสร้าง บ้านพักอาศัย รวม 3 หลัง ซึ่งเชื่อว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่ง สภ.รัตนวาปี ดำเนินคดีตามกฎหมาย