ตำรวจภูธรหนองปรือ ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19 มอบกระเบื้องช่วยเหลือ เด็ก 11 ขวบ แก้ปัญหาน้ำรั่วซึมใช้ชีวิตยากลำบาก

พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี สั่งการให้ พ.ต.ท.สวิช ปรึกษา สว.จร. สภ.หนองปรือ พร้อมเจ้าหน้าที่ นำหลังคากระเบื้องไปส่งมอบให้ กับนางวันสุนา อายุ 50 ปี และ ด.ช.สรยุทธ อายุ 11 ปี ที่บ้านพัก สืบเนื่องจาก ในโลกโซเชียลมีการแชร์โพสต์ของเด็กชายวัย 11 ปี ขอข้าวให้ครอบครัว 8 ชีวิต พร้อมระบุข้อความว่า โควิด-19 ทำพินาศหมดทางทำกิน พ่อตาบอด-ย่าหมดหนทางค้าขาย ขอความเห็นใจจากสังคมในการขอรับบริจาคอาหาร สร้างความสงสารให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ก่อนจะมีผู้คนเข้าไปให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างมากเพียงพอต่อความต้องการ จึงขอปิดรับบริจาคในที่สุด

พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ให้สัมภาษณ์กับที่นักข่าวว่า เนื่องจากตนเห็นว่ามีประชาชนได้รับความเดือดร้อนอยู่ในพื้นที่ จึงโทรไปสอบถามความต้องการเพิ่มเติม พบว่า ช่วงขณะนี้มีฝนตกหนักหลังคาที่บ้านมีการรั่วซึมทำให้ใช้ชีวิตลำบาก ของอุปโภค-บริโภค เพียงพอแล้วเหลือแต่หลังคาอย่างเดียว พ.ต.อ.ชิตเดชา จึงนำเงินส่วนตัวพร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปซื้อกระเบื้องหลังคาจำนวน 20 แผ่น เป็นเงินประมาณ 700 บาท พร้อมเงินสมทบ 1,000 บาท ไปส่งมอบ และยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “ตนติดภารกิจไม่สามารถไปส่งมอบให้ได้ด้วยตัวเอง แต่จะพยายามดูแลประชาชนให้เต็มที่ ไม่ว่าจะเรื่องความปลอดภัย หรือความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19”

ทางด้าน นางวันสุนา ได้กล่าวขอบคุณ พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง “เนื่องจาก กระเบื้องที่นำมามอบให้ ต้องกับความต้องการมากที่สุดในตอนนี้ หลังจากได้รับมอบมาก็ทำการเปลี่ยนทันที โดยมีคนในบริเวณนั้นมาช่วย ตนรู้สึกดีในมากและขอขอบคุณทุกคนที่ให้การช่วยเหลือ”