ตำรวจ 191 รวบหนุ่มตกงานขนยาเสพติดเลี้ยงครอบครัว ของกลางยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 7 กก.

พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สพป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 และเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายอัมรินทร์ อายุ 21 ปี และนางสาวปาริฉัตร อายุ 21 ปี บ้านหลังหนึ่งในซอยลาดปลาเค้า 48 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 11 ส.ค.64 ที่ผ่านมา พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) จำนวน 2,220,250 เม็ด , ยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาไอซ์) จำนวน 7.580 กก. และ รถยนต์ จำนวน 1 คัน โดยต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย “

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหา ซึ่งเป็นกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่บริเวณย่านคลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พร้อมของกลางยาบ้า กว่าสองล้านเม็ด จากการจับกุมคดีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ. ได้สืบสวนขยายผลต่อเนื่องถึงกลุ่มเครือข่ายยาเสพติด ย่านคลองห้า

จนกระทั่งสืบทราบมาว่ามีวัยรุ่นชายหญิงไม่ทราบชื่อพฤติกรรมในการจำหน่ายยาเสพติด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้ทำการลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวจนทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาใช้รถยนต์ส่งยาเสพติดให้ลูกค้าบริเวณซอยลาดปลาเค้า 24 เป็นประจำในช่วงเวลา 04.00-06.00 และ 18.30-20.30 น.

กระทั่งวันที่ 11 ส.ค.64 เวลา 18.20 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้วางกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ ผู้ต้องหาบริเวณใกล้เคียงบ้านที่เกิดเหตุ จนพบผู้ต้องหาขับขี่รถยนต์ออกจากบ้าน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวขอตรวจ ผลการตรวจค้นพบยาบ้าและยาไอซ์ ตามรายการบัญชีของกลาง ซุกซ่อนอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม นายอัมรินทร์ ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้ทำงานโรงงานที่จังหวัดฉะเชิงเทรา จนกระทั่งมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องออกจากงานขาดรายได้ จึงผันตัวมาค้ายาเสพติด เพื่อหาเลี้ยงครอบครัวช่วงโควิดระบาด โดยจะเก็บซุกซ่อนยาเสพติดไว้ที่บ้านพักแล้วนำมาจำหน่ายย่านลาดปลาเค้า ในแต่ละครั้งจะได้ค่าจ้างประมาณ 50,000- 100,000 บาท ซึ่งทำมาแล้วประมาณ 1 ปี

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาทั้งสอง พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิตามกฏหมายให้ทราบ นำส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไปและจะได้ดำเนินการสืบสวนขยายผลถึงกลุ่มผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป