ตำรวจรถไฟจับกุม สาวเอเย่นต์ค้ายาเสพติดตามหมายจับค้างเก่า คาขบวนรถไฟขณะจอดรับ-ส่งผู้โดยสาร หลังหลบหนีนาน 2 ปี

พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ ผู้บังคับการตำรวจรถไฟ เปิดเผยว่า วันนี้ (16 สิงหาคม 2564) เวลาประมาณ 11:25 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมหมายจับค้างเก่าของตำรวจรถไฟทุ่งสง ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.กฤษฎาพร ปานโปร่ง ผกก.3 บก.รฟ. พร้อมด้วย พ.ต.ต.สถาพร มุสิกพงศ์ สว.ส.รฟ.ทุ่งสง กก.3 บก.รฟ. เข้าจับกุมนางสาวจิราภรณ์ อายุ 34 ปี โดยจับกุมได้บนรถไฟ ขบวนรถเร็วที่ 172 (ทุ่งสง-กรุงเทพ) ขณะหยุดรับ-ส่งผู้โดยสารที่สถานีรถไฟชุมพร ต.ท่าตะเภา อ.เมือง จ.ชุมพร ในฐานความผิด “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ในคดีอาญาของ สภ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี”

การเข้าจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อปี 2562 ตำรวจ สภ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ได้จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด 2 คน และได้สอบสวนขยายผลและสืบสวนพบว่าผู้ต้องหารับยาบ้าและยาไอซ์ มาจาก นางสาวจิราภรณ์ ซึ่งเป็นเอเย่นต์ยาเสพติด พนักงานสอบสวนจึงได้ขอออกหมายจับไว้

หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีไปอยู่ในหลายท้องที่ จนกระทั่งวันนี้ผู้ต้องหาเดินทางจะไปเยี่ยมพ่อ แม่และสามี ที่จ.ราชบุรี แต่มาถูกตำรวจรถไฟเข้าจับกุมเสียก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะนำผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป