คอมมานโดรวบ หนุ่มหนีคดีพยายามฆ่า โดยใช้อาวุธปืน หลบหนีมา 18 ปี 4 เดือน พบประวัติโชกโชนระหว่างหลบหนี ล่าสุดมาถูกจับอีกครั้งในคดีเก่า

พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ สั่งการ พ.ต.อ.กฤษกร หอมจรรยา ผกก.6 บก. ปฏิบัติการพิเศษ, พ.ต.ท.ฐิติวัฒน์ นิโกรธา สว.กก.6 บก. ปฏิบัติการพิเศษ นำกำลังจับกุมนายศิริรักษ์ อายุ 45 ปี ในข้อหาหนีประกัน คดีพยายามฆ่า และ พ.ร.บ.อาวุธปืน เหตุเกิดเมื่อปี 2545 จับได้ที่บ้านเลขที่ 55/338 หมู่ 2 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 พ.ค.2545 ผู้ต้องหา ได้มีปากเสียงทะเลาะกับนายชัยชนะ คู่อริ ที่บริเวณหน้าศาลพระกาฬ ต.ท่าหิน อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี จนเกิดบันดาลโทสะใช้ปืนลูกซองพกสั้นขนาด12 ยิงนายชัยชนะ กระสุนโดนขาได้รับบาดเจ็บแล้วหลบหนี ต่อมาได้ถูกตำรวจ สภ.ท่าหิน จับกุมดำเนินคดีและประกันตัวแล้วหลบหนีไป

ระหว่างหลบหนีเมื่อปี 2549 ยังก่อคดีทำร้ายร่างกาย และ พ.ร.บ.ยาเสพติด ถูกจับกุมคุมขังที่ เรือนจำกลางคลองไผ่ จ.พระนครศรีอยุธยา ถึง 10 ปี ถูกปล่อยตัวออกมาเมื่อปี 2559 จากนั้น เมื่อเดือน ก.พ.2562 มาถูกจับกุมคดีมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง และพบสารแอมเฟตามีนขณะขับรถ จึงถูกจับจำคุกที่เรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และถูกปล่อยตัวออกมาเมื่อ เดือน ก.ค.2563 ล่าสุดเดือนมีนาคม 2564 ยังไปพัวพัน คดียิงสาวกู้ภัยบาดเจ็บ ที่หน้ารพ.เซ็นทรัลเจนเนอรัล ท้องที่สน.บางเขน ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีเครื่องกระสุนปืนไวในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ถูกนำตัวไปฝากขังที่เรือนจำกรุงเทพมหานคร ก่อนศาลพิพากษายกฟ้องกระทั่งสุดท้ายมาถูกตำรวจคอมมานโดจับกุมอีกครั้งในคดีหมายจับเก่า หลังรอดพ้นคดีนี้มากว่า 18 ปี 4 เดือน

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฎิเสธว่า ไม่ได้ทำ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมานานแล้วและจำไม่ได้แล้ว เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งศาลจังหวัดลพบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย