โลกโซเชียลแห่ชื่นชม เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเมืองเพชรบุรี ให้การช่วยเหลือหญิงสาวที่กำลังจะจบชีวิตตัวเอง ภายในบริเวณสนามกีฬาดอนคาน

เวลาประมาณ 02.30 น. ของวันที่21 สิงหาคม 2564 เจ้าหน้าที่สายตรวจได้รับแจ้งวิทยุสื่อสารมาว่า มีคุณพ่อท่านหนึ่ง แจ้งขอความช่วยเหลือมาทาง 191เพชรบุรี ว่าลูกสาวของตนเองหายออกไปจากบ้าน เกรงว่าจะเกิดอันตราย หรือลูกสาวคิดจะทำอะไร เพราะก่อนหน้านี้ลูกสาวเคยพยายามคิดจะทำร้ายตัวเองมาครั้งหนึ่งแล้ว หลังจาก ทางเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่อง จึงสอบถามเพิ่มเติมหลังจากนั้นทางคุณพ่อแจ้งว่า เพื่อนของลูกสาวได้ช่วยให้ข้อมูลมาว่า ภาพล่าสุดที่ลูกสาวตนโพสต์อยู่ที่บริเวณสนามกีฬาดอนคาน หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูล จึงวิทยุสื่อสารให้เจ้าหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์ไปที่เกิดเหตุ หลังจากไปถึงที่เกิดเหตุจึงได้ช่วยกันตามหาน้องผู้หญิง จากการออกตามหาได้พบน้องผู้หญิงซึ่งได้ลอยคอ อยู่ที่บริเวณกลางบ่อน้ำที่สนามกีฬา

ร.ต.อ.กดชา บรรเทิงจิต รอง สวป. สภ.เพชรบุรี, ด.ต.บุญโชติ ผิ่วผ่อง, ส.ต.อ.อรรถพล เทพนิมิตร ซึ่งเป็น3นายตำรวจที่ได้ลงไปช่วยเหลือนำน้องผู้หญิงกลับมายังฝั่ง ระหว่างการช่วยเหลือน้องทางเจ้าหน้าที่ที่คอยอยู่ฝั่ง ได้ประสานทางกู้ภัยและกันคนให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ชุดที่ลงไปช่วยน้องทำงานกันได้อย่างสะดวก หลังจากนำน้องผู้หญิงมายังฝั่ง ได้สำรวจอาการน้องแล้ว ซึ่งน้องเหมือนคนจมน้ำ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลให้ทำปั๊มหัวใจ เพราะมีเจ้าหน้าที่บางนายได้ผ่านการฝึกการอบรมการช่วยเหลือทางน้ำมา จึงสามารถช่วยเหลือได้ถูกวิธี ระหว่างการช่วยเหลือ ผู้เป็นพ่อของน้องผู้หญิง ได้พยายามเรียกน้อง บอกให้น้องกลับมา พ่ออยู่ตรงนี้ อย่าหนีพ่อไปไหน หลังจากปั๊มหัวใจไปประมาณ3ที น้องก็ฟื้นกลับมาขึ้น สำลักน้ำออก ในเวลานั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงพอดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำน้องส่ง รพ.ต่อไป

“หลังจากการได้ช่วยเหลือน้องในเคสนี้ หรือไม่ว่าเคสไหนๆมันคืองานในการช่วยเหลือประชาชน ไม่ว่างานนี้จะยากแค่ไหน หรือยังไงถ้าประชาชนขอความช่วยเหลือเข้ามา เราที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พร้อมที่จะให้การช่วยเหลือ และผมมั่นใจว่า ถ้าวันนั้นไม่ใช่ผมที่เข้าเวร จะเป็นเจ้าหน้าที่คนอื่น เขาก็ต้องพยายามช่วยเหลือประชาชนที่ขอความช่วยเหลือให้ได้ เพราะมันคืองานมันคือหน้าที่ เราต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด” ร.ต.อ.กดชา กล่าว