ตำรวจนครปฐม รับแจ้งมีวัยรุ่นมั่วสุมเสพกัญชา ตรวจสอบห้องพักพบวัตถุระเบิดชนิดทำเอง และเตรียมไปชุมนุมวันที่ 29 ส.ค. 64

ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรโพธิ์แก้ว จ.นครปฐม โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รอง ผบช.ภ.7 รรท.ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม และพ.ต.อ.สุรชัย สุกใส รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม จับกุมวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติด รวมทั้งยังพบวัตถุระเบิดชนิดทำเอง

โดยในการแถลงข่าว พ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม ระบุว่า สืบเนื่องจาก ตำรวจ สภ.โพธิ์แก้ว ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติด ส่งเสียงดัง โดยเวลาประมาณ 03:30 น. ของวันที่ 24 สิงหาคม 2564 เมื่อตำรวจไปถึงห้องพัก ในพื้นที่ ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม พบวัยรุ่น 7 คนกำลังล้อมวงเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกัญชา)

จากการตรวจค้นห้องพักที่เกิดเหตุ พบระเบิดทำเอง 18 ลูก แบ่งเป็น วัตถุระเบิด แบบขว้าง 17 ลูก และแบบจุดระเบิดอีก 1 ลูก เมื่อสอบถาม 1ในวัยรุ่นที่อยู่ในห้อง ได้ยอมรับว่าเป็นเจ้าของห้องและเป็นเจ้าของวัตถุระเบิดดังกล่าว ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อหาและนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

และในวันนี้ (24 สิงหาคม 2564 ) พ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ได้สอบสวนเพิ่มเติมผู้ต้องหาซึ่งเป็น วัยรุ่นทั้ง 7 คน มี ด.ช.ใหม่ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ด.ช.เบิร์ด(นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ด.ช.โด่ว(นามสมมุติ) อายุ 13 ปี นายเก่ง(นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นายอภิวัฒน์ อายุ 19 ปี นายคมสันต์ อายุ 19 ปี และนายเท่ห์ (สัญชาติ เมียนมา) อายุ 19 ปี

ผู้ต้องหาให้การว่าเคยเดินทางไปร่วมการชุมนุมทางการเมือง ในพื้นที่กรุงเทพมหานครมาแล้ว 2 ครั้ง ไม่มีผู้จ้างวาน แต่บอกว่าเป็นเพราะเพื่อนไปไหนก็ไปด้วย ส่วนระเบิดที่ประกอบขึ้น เป็นระเบิดที่เตรียมไว้ใช้ในการชุมนุมในวันที่ 29 ส.ค.2564 นอกจากนี้ยังพบกัญชาอบแห้งน้ำหนักประมาณ 3.69 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ

จึงแจ้งข้อกล่าวหา “มีวัตถุระเบิด (แสวงเครื่อง) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ฝ่าฝืนข้อกำหนดแห่ง พรก.ฉุกเฉินฯ และ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกัญชา)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย