ตำรวจ สภ.อัยเยอร์เวง รวบชายวัย 42 ปี ขืนใจเด็กหญิง หนีคดี 13 ปี

พ.ต.อ.วงศกร เหมือนเขียว ผกก.สภ.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อีกจำนวนหนึ่ง นำกำลังจับกุมนายสุรพล อายุ 42 ปี ชาวบ้าน ต.นางาม อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น เลขที่ จ 376/2551 ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง และพรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร

คดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2551 โดยผู้ต้องหารายนี้ขณะก่อเหตุอายุ 29 ปี ได้นำผู้เสียหายอายุ 14 ปี ไปขืนใจในพื้นที่ตำบลนางาม ซึ่งภายหลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่ สภ.มัญจาคีรี แต่ผู้ต้องหาได้หลบหนี และถูกออกหมายจับลงวันที่ 13 สิงหาคม 2551 โดยมีอายุความ 20 ปี และคดีจะหมดอายุความในเดือนสิงหาคม ปี 2571

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง มีเพศสัมพันธ์กับผู้เสียหาย แต่อ้างว่าไม่ได้ขืนใจ

ผู้ต้องหามาหลบซ่อนตัวอยู่ในวัดวังใหม่ ในพื้นที่ ต.อัยเยอร์เวง มากว่า 10 ปี ได้ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไปในพื้นที่ โดยที่ไม่มีใครรู้หรือสงสัย จนกระทั่งชุดจับกุม สภ.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา สืบทราบ ก่อนที่ชุดจับกุมได้รับหมายจับ จึงวางแผนเข้าจับกุมและสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว