ตำรวจชลบุรี จับแก๊งอ้างเป็นตำรวจปราบปรามยาเสพติด อุ้มสาวขังกรงสุนัข รีดทรัพย์

พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี รรท. ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ผดุงพงศ์ ดุกสุขแก้ว รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี ร่วมกันจับกุม นายปกรณ์เกียรติ อายุ 28 ปี นายสันติ อายุ 37 ปี และ นายสุขใจ อายุ 34 ปี กลุ่มผู้ก่อเหตุกักขังหน่วงเหนี่ยว หลังได้รับแจ้งความคนหายจากมารดาของผู้เสียหาย เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2564

โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ร่วมกันนำตัวหญิงผู้เสียหายรายหนึ่ง พร้อมกลุ่มเพื่อนไปยังแหล่งกบดานของกลุ่มผู้ก่อเหตุ และกักขังไว้ในกรงสุนัขสายพันธุ์ดุร้าย ทำให้เกิดความหวาดกลัว ก่อนจะทำการขู่บังคับ ให้หาเงินจำนวน 50,000 บาท เพื่อจะปล่อยตัว

กระทั่งวันที่ 31 สิงหาคม 2564 เวลา 14:00 น. หญิงผู้เสียหายได้ติดต่อกลับมาที่แฟนหนุ่ม ซึ่งเป็นชาวต่างชาติแจ้งว่าสามารถต่อรองจำนวนเงิน จบที่ 16,000 บาท โดยให้แฟนหนุ่มโอนเงินไปที่บัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง จำนวน 2 ครั้ง ครั้งแรก 10,000 บาท ส่วนครั้งที่ 2 จำนวน 6,000 บาท จากนั้นแฟนหนุ่มหญิงผู้เสียหายโอนเงินเรียบร้อย จึงถูกปล่อยตัวออกมา

ต่อมาจึงได้ปรึกษากันถึงพฤติกรรมของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ซึ่งทำเกินกว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตามที่แอบอ้าง จึงตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา สาขาโค้งดงตาล

เบื้องต้นชุดจับกุมสามารถควบคุมตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุไว้ได้บางส่วน ซึ่งยังมีบางรายยังคงหลบหนีอยู่ เจ้าหน้าที่ยังคงเกาะรอยไล่ล่า ส่วนจะมีตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น ยังอยู่ในระหว่างขั้นตอนการสืบสวนสอบสวน