สยบด้วยปืนไฟฟ้า คนร้ายใช้มีดกรีดยางพาราจี้คอภรรยา สามารถช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย ด้วยยุทธวิธีตามนโยบาย ผบ.ตร

ภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.บึงกาฬ นำโดย พ.ต.อ.วิชยานนท์  นิติกุล ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ พ.ต.ท.จรูญศักดิ์ ลำพุทธา รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ต.วิทวัส คำสียา สวป. และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าเกลี้ยกล่อมชายคลุ้มคลั่ง จับภรรยาเป็นตัวประกัน  ที่บริเวณกระท่อมสวนยางพาราด้านทิศเหนือ ของบ้านชมพูทอง ในพื้นที่ ต.คำนาดี อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ

ทันทีที่เจ้าหน้าที่ถึงที่เกิดเหตุ พบ นายเจิมศักดิ์ ใช้มีดกรีดยางพาราจี้ภรรยาอยู่ภายในกระท่อม เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมชาวบ้านที่รู้จักมักคุ้น ได้ทำการพูดคุย จนนายเจิมศักดิ์ ได้ยอมเดินออกมาจากกระท่อม แต่ยังมีพฤติการณ์ใช้มีดกรีดยางจี้ที่คอของภรรยาอยู่ตลอดเวลา และมีอาการหวาดระแวงไม่ให้ผู้ใดเข้าใกล้ และได้ร้องขอรถยนต์เพื่อใช้ในการหลบหนี

โดย ส.ต.อ.วรวัฒน์ ห้วยทราย ผบ.หมู่ กก.สืบสวน ภ.จว.บึงกาฬ เปิดเผยกับ Police Online ว่าขณะที่ นายเจิมศักดิ์ ใช้มีดจี้คอภรรยาให้ขับรถจักรยานยนต์พาหลบหนีนั้น ตนเองซุ่มอยู่ด้านหลังสบโอกาส ใช้อาวุธปืนไฟฟ้า (Taser) ยิงเข้าไปกลางหลัง นายเจิมศักดิ์ จนทำให้มีอาการกล้ามเนื้อเกร็งไปชั่วขณะ และหงายหลังล้มลง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมตัวนายเจิมศักดิ์ ทันที ส่วนภรรยาเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย ขณะที่นายเจิมศักดิ์ ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

ซึ่งยุทธวิธีดังกล่าว ส.ต.อ.วรวัฒน์ เล่าว่าตำรวจได้ใช้ทักษะจากการฝึกทบทวนยุทธวิธีต่างๆตามโครงการของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. โดยใช้เทคนิคการเจรจาต่อรอง รวมถึงจังหวะที่ปลอดภัยของตัวประกัน ทำให้ตำรวจซึ่งเป็นครูฝึกดำเนินการใช้ปืนไฟฟ้าสยบคนร้ายอย่างได้ผลตัวประกันปลอดภัย