ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 แถลงจับกุม 2 เครือข่ายค้ายาเสพติด จากปฏิบัติการใน 2 ยุทธการ “พิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้” และ “238 พิทักษ์นครลำดวน” ในพื้นที่ศรีสะเกษ ยึดยาบ้า 201,241 เม็ด

ยาเสพติด

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันติวะชัย รอง ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ นายสำรวย เกตุกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พ.อ.ณัฐพงศ์ จินดาเวช รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดศรีสะเกษ และพ.ต.อ.ศุภชัย ศักรินพานิชกุล รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมเครือข่ายคดียาเสพติดรายใหญ่ เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2564 ที่ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ

โดยสามารถจับกุมได้ 2 เครือข่าย คือเครือข่ายแรก สภ.กันทรลักษ์ จับกุมเครือข่ายคดียาเสพติดรายสำคัญ ในพื้นที่ อ.กันทรลักษ์ อ.โนนคูณ และ อ.น้ำเกลี้ยง ผู้ต้องหา 8 คน ยาบ้าจำนวน 81,971 เม็ด ไอซ์ 359.36 กรัม ยึดทรัพย์ รถยนต์ จำนวน 2 คัน จักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน

เครือข่ายที่ 2 สภ.เบญจลักษ์ ร่วมกับชุดปฏิบัติการ 238 พิทักษ์นครลำดวน จับกุมเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ อ.เบญจลักษ์ และ อ.โนนคูณ ได้ผู้ต้องหาจำนวน 12 คน ของกลาง ยาบ้า 111,310 เม็ด กัญชาแห้งอัดแท่ง น้ำหนัก 23.3 กิโลกรัม

นอกจากนี้ ยังสามารถจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.วังหิน และ อ.ภูสิงห์ ได้ผู้ต้องหาอีกจำนวน 5 ราย

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ กล่าวว่า “ยาเสพติดเหล่านี้ไม่ได้มีแหล่งผลิตในจังหวัดศรีสะเกษ และในประเทศไทย แต่เป็นยาเสพติดที่ถูกลักลอบเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน ตำรวจภูธรภาค 3 จึงมีนโยบายในการแก้ไขปัญหายาเสพติด และสิ่งที่มองเห็นเป็นมิติได้คือการ ร่วมมือกับทุกฝ่าย โดยเฉพาะตามแนวชายแดนที่เป็นหน้าที่ของฝ่ายทหาร ในการสกัดกั้นยาเสพติด

แต่หากมีการเล็ดรอดเข้ามาได้ ก็ต้องเป็นหน้าที่ของตำรวจในการปราบปราม พร้อมกับต้องขยายผลในการจับกุม แต่ทุกสิ่งทุกอย่างหากไม่ได้รับความร่วมมือกับทุกฝ่าย ก็ไม่มีทางที่จะปราบปรามยาเสพติดลงไปได้

จึงขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชน แจ้งเบาะแสข้อมูล ผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดทั้งผู้เสพ ผู้ค้า โดยแจ้งข้อมูลผ่าน
สายด่วนยาเสพติด 1594
สายด่วน 191
Application Police I lert U
สายด่วน 1386 ป.ป.ส. กระทรวงยุติธรรม https://www.oncb.go.th/
ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ สายด่วน 1567

ทั้งนี้เพื่อเป็นข้อมูลในการดำเนินการปราบปราม จับกุม ทำลายเครือข่ายผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด เพื่อลดปัญหายาเสพติดให้สังคมมีความปลอดภัยจากปัญหายาเสพติด และปัญหาอาชญากรรมที่เกี่ยวเนื่องกับยาเสพติดต่อไป