ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา พบรถยนต์มีพิรุธจึงเรียกตรวจสอบ พบหนุ่มหัวหมอดัดแปลงคอนโซลรถซุกยาบ้า 20,000 เม็ด หวังตบตาตำรวจ แต่ไม่รอด เพราะตำรวจไหวพริบดีกว่า

วันนี้ 11 ก.ย. 64 เวลาประมาณ 11.00 น. พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง สั่งการให้ พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สว.ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล. และ ร.ต.อ.ยรรยง เทวโลก รอง สว.ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ตั้งจุดตรวจสกัดยาเสพติดบนถนนมิตรภาพ กม.74 ต.หนองสาหร่าย จ.นครราชสีมา พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีขาว ทะเบียน กรุงเทพมหานคร ขับขี่ส่ายไปมาบนท้องถนนท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเรียกให้หยุดรถเพื่อขอตรวจสอบ พบ นายพงษ์ศักดิ์ อายุ 36 ปี เป็นผู้ขับขี่ จึงขอทำการตรวจค้น พบยาไอซ์ซุกซ่อนในกระเป๋ากางเกงจำนวนหนึ่ง นายพงษ์ศักดิ์ ยอมรับว่าซื้อมาเพื่อเสพ และได้ทำการเสพไปแล้วจำนวนหนึ่ง ในขณะที่ทำการตรวจสอบผู้ต้องหาอยู่นั้น พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สังเกตเห็นท่าทางมีพิรุธ จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงตรวจสอบรถโดยละเอียด จึงพบว่าคอนโซลด้านหน้าข้างผู้โดยสาร มีความผิดปกติพบว่าถูกดัดแปลงเป็นอย่างดี หากไม่สังเกตจะไม่พบความผิดปกติ และต้องใช้กุญแจไขออกหลายชั้น จนกระทั่งพบยาบ้า จำนวน 2 ห่อ ห่อละ 10,000 เม็ด รวมเป็น 20,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่

จากการสอบถาม นายพงษ์ศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้รับว่าจ้างจากชายคนหนึ่ง (ไม่ทราบชื่อ) สัญชาติไทย ให้ขับรถคันดังกล่าวจาก อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เพื่อนำยาบ้าไปส่งที่ จ.ขอนแก่น ในราคาว่าจ้าง 15,000 บาท เนื่องจากตนเองตกงาน ไม่มีรายได้ จึงติดต่อไปยังเพื่อนที่เคยค้ายาเสพติดด้วยกันเพื่อให้หางานให้ทำ จนกระทั่งมีคนโทรศัพท์ติดต่อเข้ามาให้ไปขับรถส่งยาเสพติด ตนจึงตอบรับทำงาน ส่วนรถนั้นได้มีการดัดแปลงคอนโซลเป็นอย่างดี เพื่อหวังตบตาเจ้าหน้าที่ และที่ทำไปคิดว่าคงไม่มีเจ้าหน้าตำรวจที่ตรวจจับกุมได้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สภ.หนองสาหร่าย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับสืบสวนขยายผลไปยังผู้ว่าจ้างและผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

ทั้งนี้ จากกรณีดังกล่าว ตำรวจทางหลวง จะดำเนินการปฏิบัติงานอย่างเข้มงวดเพื่อกวดขันหาผู้กระทำความผิดบนเส้นทางหลวงอย่างเคร่งครัด หากประชาชนพบเห็นการกระทำความผิด สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สายด่วน 1193 ตำรวจทางหลวง