ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ รวบหญิงอายุ 17 ปี ก่อเหตุใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ ที่ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ภายในห้างค้าปลีกบิ๊กซี สาขารัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวไว้ได้ที่บริเวณทางออก ห้างค้าปลีกทันที

ที่เกิดเหตุเป็นร้านทองที่ตั้งอยู่บริเวณประตูทางเข้าห้างด้านลานจอดรถด้านหลัง พบว่าคนร้ายเป็นหญิง อายุ 17 ปี ชาว ได้ทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 สลึง 43 เส้น สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 3 สลึง 5 เส้น แหวนครึ่งสลึง 2 วง มูลค่าประมาณ 400,000 บาท ขณะจับกุมตัวพบอาวุธมีดทำครัว ยาวประมาณ 7 นิ้ว พร้อมจดหมายข่มขู่ให้มอบทองคำ

สอบสวนเบื้องต้น น.ส.เอ๋ ให้การอ้างว่า พักอยู่กับยายที่ย่านดอนเมืองก่อนหน้านี้ได้นำเงินจำนวนหนึ่งไปลงทุนเล่นแชร์ทางออนไลน์ แล้วได้ค่าตอบแทนดอกเบี้ยสูง จึงได้นำเงินเก็บจำนวน 50,000 บาท ไปลงเล่นอีกเพื่อหวังได้ดอกเบี้ย แต่ถูกทางเว็บโกงไป พยายามติดต่อก็ไม่สามารถติดต่อได้ จนไม่รู้ว่าจะเอาเงินคืนมาจากที่ไหนจึงตัดสินใจพกมีดนั่งรถโดยสารประจำทางมาก่อเหตุบุกเข้ามาชิงทองที่ห้างฯ โดยขามาได้สวมใส่กางเกงเลกกิ้งขายาวสีดำ สวมเสื้อยืดสีดำ เข้ามาในห้าง ก่อนจะเข้าห้องน้ำหญิงเพื่อสวมเสื้อสีเหลือง และสวมกางเกงวอร์มขายาวสีดำ ทับอีกชั้นเพื่อตบตา ทำใจอยู่ในห้องน้ำประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนออกมาก่อเหตุดังกล่าว

หลังสอบปากคำเบื้องต้น เพื่อให้ทราบรายละเอียดเจตนาในการก่อเหตุและไม่มีผู้ร่วมขบวนการ จึงประสานผู้ปกครองหรือญาติใกล้ชิด มาร่วมฟังการสอบปากคำอีกครั้งร่วมกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ