ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ร่วมขึ้นรถกระเช้า ดูสภาพหลังคา หลังเหตุเพลิงไหม้ สถานบันเทิง วอล์คกิ้ง สตรีท พัทยาใต้

พ.ต.ท.ธัชกร ไชยสิทธิ์ นักวิทยาศาสตร์ สบ 3 กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ร่วมขึ้นรถกระเช้าดับเพลิง เพื่อดูสภาพหลังคาอาคารสถานบันเทิง เดอะ นัชชา คลับ ซึ่งเป็นอาคาร 2 ชั้น บนถนนคนเดิน วอล์คกิ้ง สตรีท พัทยา ที่เสียหายจากเพลิงไหม้ โดยแม้จะเป็นการดูจากภายนอก แต่ก็ทำให้พอสันนิษฐานถึงตำแหน่งของต้นเพลิงได้ ซึ่งสอดคล้องกับตำแหน่งของห้องที่ใช้เก็บสุรา ที่ผู้ดูแลสถานบันเทิงแห่งนี้คาดว่าน่าจะเป็นจุดต้นเพลิง อย่างไรก็ตามช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ (14 กันยายน 2564 ) จะเข้าไปเก็บหลักฐานและตรวจสอบเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แน่ชัดต่อไป

พ.ต.ท.ธัชกร บอกกับทีมข่าว Police Online ว่าสาเหตุที่วันนี้ยังไม่เข้าไปภายในเพื่อเก็บหลักฐาน เนื่องจากยังต้องรอการตรวจสอบด้านความปลอดภัย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเมืองพัทยายังคงใช้รถดับเพลิง 1 คัน ฉีดน้ำภายในตัวอาคาร เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟปะทุขึ้นมาอีก

จากการสอบถามผู้ดูแล เดอะ นัชชา คลับ ร้านอาหาร และผับ บนถนนคนเดิน วอล์คกิ้ง สตรีท พัทยา จ.ชลบุรี ให้ข้อมูลว่า ขณะเกิดเพลิงไหม้ ยังคงปิดบริการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระบบไฟฟ้าภายในส่วนใหญ่จึงไม่ได้ถูกใช้งาน จะมีเพียงห้องที่เก็บสุราบนชั้น 2 ที่เปิดเครื่องปรับอากาศเพื่อรักษาอุณหภูมิ เบื้องต้นผู้ดูแลจึงคาดว่าต้นเพลิงน่าจะมาจากห้องที่เก็บสุรานี้

ด้านเจ้าหน้าที่สำนักการช่าง เมืองพัทยา จะประเมินความปลอดภัยของตัวอาคาร เพื่อออกหนังสือพร้อมทั้งติดป้ายประกาศ ห้ามเข้าอาคารและ ห้ามผู้ใดก่อสร้าง ดัดแปลง รื้อถอนหรือเคลื่อนย้ายอาคาร โดยเหตุเพลิงไหม้ เดอะ นัชชชา คลับ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21 นาฬิกาของวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน 2564 และใช้เวลาดับเพลิงประมาณ 4 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ