ดาบตำรวจ สังกัดตำรวจทางหลวงปักธงชัย ถอดเครื่องแบบ โกยเศษไม้ เศษขยะ อุดตันท่อระบายน้ำ หวังป้องกันอุบัติเหตุจากน้ำท่วมถนน

จากที่เพจตำรวจทางหลวง โพสต์คลิปชายคนหนึ่งที่ระบุว่าเป็นดาบตำรวจถอดชุดเครื่องแบบออก ก่อนจะลงไปโกยเศษไม้ เศษขยะขวางทางระบายน้ำ ด้วยมือเปล่า หลังจากฝนตกหนักต่อเนื่อง ตั้งแต่เที่ยงคืนของคืนวันที่ 13 ก.ย. 64 จนถึงช่วงเช้าเวลาประมาณ 07:30 น. ของวันที่ 14 ก.ย.64 ในพื้นที่ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ส่งผลให้ทำให้น้ำท่วมขัง น้ำหลากท่วมผิวการจราจรเป็นระยะทางประมาณ 50 เมตร บริเวณหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงปักธงชัย ทล.304 กม.283 ขาออก กทม.

ด.ต.รุศรัณย์ กาญจนพิมาย ผบ.หมู่ ส.ทล.1 กก.6 บก.ทล. เผยกับทีมข่าว Police Online ว่า ช่วงเช้าประมาณ 7:30 น. เป็นช่วงเข้าเวร และเดินไปเห็นน้ำท่วม แม้ฝนจะตกเบาลง แต่ก็สังเกตเห็นน้ำขังระบายได้ช้า เกรงว่าจะเกิดอันตรายกับประชาชนที่ขับรถสัญจรไปมา ซึ่งรถอาจจะหมุน ลื่นไถล จึงตัดสินใจถอดเครื่องแบบตำรวจทางหลวง ลงไปโกยเศษหญ้า เศษไม้ เศษขยะ พลาสติก ที่ขวางท่อระบายน้ำ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที น้ำที่ขังและท่วมถนนก็ลดลง จากนั้นเมื่อระบายน้ำเสร็จ ก็เช็ดตัวด้วยผ้าที่มีสำรองติดรถ แล้วค่อยไปอาบน้ำ

ด.ต.รุศรัณย์ กาญจนพิมาย  เผยว่าภารกิจดังกล่าวว่าเป็นหน้าที่หลักของตำรวจทางหลวง ที่คอยดูแลความปลอดภัยบนท้องถนนให้กับประชาชน ซึ่งเมื่อตนเห็นน้ำท่วม จึงตัดสินใจทำด้วยความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ขับรถสัญจรไปมา 

นอกจากนี้ที่ผ่านมาตำรวจทางหลวงจังหวัดนครราชสีมา ได้พยายามรณรงค์ให้เด็กและเยาวชนไม่ทิ้งขยะริมถนน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุเมื่อฝนตกเศษขยะ ต่างๆ ที่ทิ้งไปอุดตันท่อระบายน้ำ ทำให้น้ำท่วมขังได้

….ในทาง เราจะเป็นทุกอย่างให้คุณ…

🌈♥️ห่วงใยทุกชีวิตเป็นมิตรทุกเส้นทาง ทำทุกอย่างด้วยสำนึกเพราะเราคือ👮🏻‍♂️#ตำรวจทางหลวง