ตำรวจภูธรกาญจนบุรี ผนึกกำลัง ตชด. ทหาร และฝ่ายปกครอง จับกุมหญิงขับกระบะ ซุกยาบ้าในถังน้ำมัน 190,000 เม็ด

พ.ต.อ.สุกิจ ก้องจตุศักดิ์ ผกก.ตชด.13 พ.ต.อ.กฤตชัย ทองอยู่ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี นายฉกาจ อาสนา ปลัดอาวุโส อ.สังขละบุรี พร้อมด้วยทหารจากกองกำลังสุรสีห์ ร่วมแถลงข่าวกรณีที่ก่อนหน้านี้ได้จับกุมหญิง อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาที่ขับรถกระบะสีดำ ทะเบียนกาญจนบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจค้น พบยาบ้าซุกซ่อนในถังน้ำมันจำนวน 19 แท่ง แท่งละ 10,000 เม็ด รวมทั้งสิ้น 190,000 เม็ด พร้อมด้วย โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เงินสด 10,000 บาท โดยถูกจับกุมได้ช่วงเย็นวันที่ 16 กันยายน 2564 บริเวณจุดตรวจร่วมสะพานข้ามแม่น้ำรันตี ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

พ.ต.อ.กฤตชัย ทองอยู่ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า เจ้าหน้าที่พบความผิดปกติที่ฝาถังน้ำมัน จึงได้ถอดถังน้ำมันออกมาเพื่อตรวจสอบ จนพบว่าภายในมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่เป็นจำนวนมาก โดยการจับกุมยาเสพติดในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจตชด. ตำรวจ สภ.สังขละบุรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองสังขละบุรี

จากการสอบสวนทราบเพียงว่ายาบ้าทั้งหมดนำมาจากชายแดน โดยหญิงรายนี้เป็นผู้รับจ้าง และขับกระบะมาเพียงผู้เดียว เพื่อนำไปส่ง ในพื้นที่ชั้นใน โดยจะมีผู้รับไปอีกทอดหนึ่ง แต่ไม่ทราบจุดหมายปลายทางที่แน่ชัด เนื่องจากผู้ว่าจ้างตัดตอนไม่ยอมบอกตำแหน่งที่ชัดเจน แจ้งเพียงว่าเมื่อขับรถใกล้ถึง จะบอกอีกครั้งว่าจะให้นำไปส่งที่ใด หากทำงานพลาดถูกจับกุมก่อน ก็จะยากที่จะสาวไปถึงตัวผู้จ้างวาน